HLV Koeman lại ca ngợi Messi lên mây sau chiến thắng trước Elche

Sông Lam

(Dân trí) - HLV Ronald Koeman không tiếc lời ca ngợi Lionel Messi đồng thời yêu cầu các cầu thủ khác của Barcelona cũng cần nỗ lực tạo sự khác biệt trong trận đấu.

HLV người Hà Lan Ronald Koeman đã không tiếc lời ca ngợi Messi sau khi chứng kiến anh ghi hai bàn để trở thành vua phá lưới La Liga với 18 bàn trong chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Elche.

HLV Koeman lại ca ngợi Messi lên mây sau chiến thắng trước Elche - 1

Lionel Messi đã truyền cảm hứng để Barcelona giành chiến thắng trước Elche bằng cách lập một cú đúp trong trận đấu này

HLV Koeman lại ca ngợi Messi lên mây sau chiến thắng trước Elche - 2

Messi đã vươn lên trở thành vua phá lưới La Liga với bàn thắng thứ 18 sau trận đấu với Elche

Trong triết lý thi đấu của mình, HLV Koeman luôn đề cao tầm quan trọng của các cầu thủ giàu kinh nghiệm như Messi để hi vọng cứu lấy một mùa giải đang trải qua nhiều khó khăn với Barcelona lúc này.

"Thật sự khi nói về những cầu thủ giàu kinh nghiệm, tôi không cần phải nhắc tới tầm quan trọng của cậu ấy nữa. Cậu ấy liên tục ghi rất nhiều bàn thắng. Những người khác của đội cũng phải biết tạo ra sự khác biệt như cậu ấy, không phải để cậu ấy gồng gánh mãi. Trận đấu này chính cậu ấy đã tạo ra sự khác biệt để mang về chiến thắng", HLV Koeman ca ngợi Messi.

Chiến lược gia người Hà Lan đã tung Antoine Griezmann và Ousmane Dembele từ băng ghế dự bị trong trận đấu mà Barcelona phải thắng để hi vọng bám đuổi Atletico Madrid trong cuộc đua giành chức vô địch La Liga mùa này, nhưng Messi mới là người tỏa sáng.

HLV Koeman lại ca ngợi Messi lên mây sau chiến thắng trước Elche - 3

HLV Koeman yêu cầu các cầu thủ khác phải biết tạo ra sự khác biệt như Messi đã làm

Ở trận đấu với Elche, Messi đã tỏ ra khó chịu trong hiệp một sau khi các đồng đội của anh quá chậm chạp. "Mọi người đều có thể thấy rằng chúng tôi thiếu tốc độ cần có trong hiệp một", Koeman nói rằng điều này đã thay đổi khi Messi đòi hỏi đồng đội của mình phải đẩy cao nhịp độ trận đấu hơn trong hiệp hai.

'Tôi thất vọng với lối chơi của chúng tôi và sự chậm chạp trong suốt hiệp một. Chúng tôi đã hơi chậm. Chúng tôi đã chơi tốt hơn nhiều trong hiệp hai nhờ Messi. Chúng tôi cần chiến thắng sau hai thất bại gần nhất. Chúng tôi đã chơi một hiệp hai xuất sắc và điều đó đã tạo nên sự khác biệt. Chúng tôi cần phải thay đổi vì vẫn còn rất nhiều trận đấu và chúng tôi cần một đôi chân mạnh mẽ hơn", Koeman nói thêm.

Barcelona hiện chỉ kém đội xếp thứ hai là Real Madrid hai điểm và chỉ kém đội dẫn đầu Atletico Madrid năm điểm nhưng đã chơi nhiều hơn một trận.