Thứ sáu, 02/04/2021 - 21:17

HLV Kiatisuk mong ước có Chanathip ở HA Gia Lai

Dân trí

HLV Kiatisuk cho rằng sẽ rất tuyệt vời nếu HA Gia Lai có cả "Messi Thái Lan" Chanathip và "Messi Việt Nam" Công Phượng trong đội hình.

HA Gia Lai đang thực sự bay cao, khi tiếp tục có trận thắng thứ 3 liên tiếp, lần này là trận thắng 2-0 trước Hải Phòng ngay tại Lạch Tray ở vòng 7 LS V-League 2021. Rất vui sau trận đấu HLV Kiatisuk chia sẻ: "Tôi có kỷ niệm ở SĐV này trong quá khứ, khi từng cùng HA Gia Lai giành Siêu cúp trước Bình Định.

Đối đầu với Hải Phòng không dễ, họ chơi rát. Từ khi còn là cầu thủ mỗi lần ra sân đều gặp khó khăn khi đấu Hải Phòng. Khi đến đây tôi chỉ đặt mục tiêu có điểm.

HLV Kiatisuk mong ước có Chanathip ở HA Gia Lai - 1

HLV Kiatisuk muốn đưa Chanathip về đá cặp cùng Công Phượng (Ảnh: Gia Hưng).

CLB Hải Phòng chơi nhiệt. Cầu thủ tôi chịu áp lực trong trận đấu. Chủ trương của chúng tôi là hạn chế phạm lỗi và bị phạm lỗi. HA Gia Lai phải bảo toàn được lực lượng để tính toán cho các trận đấu khó khăn phía trước".

HLV Kiatisuk bất ngờ nói tới việc muốn có ngôi sao bóng đá Thái Lan Chanathip ở đội hình của HA Gia Lai: "Tôi muốn có Messi Thái Lan Chanathip và Messi Việt Nam Công Phượng. Nhưng còn hợp đồng nữa nên nói cho vui thôi. Tôi muốn HA Gia Lai trở lại, tới một trình độ cao hơn. Điều quan trọng với chúng tôi bây giờ là cố gắng hoàn thiện qua từng trận đấu với lực lượng mình đang có".

Chiến lược gia người Thái Lan nói về triết lý bóng đá mà mình đang xây dựng ở HA Gia Lai: "Khi bầu Đức gọi, nói muốn tôi giúp đội. Phong cách của HA Gia Lai được tôi xây dựng là đá ngắn, nhỏ nhuyễn. Tôi muốn chơi đẹp, nhưng phải thắng.

Chúng ta là người châu Á, nếu chơi bóng dài sẽ rất mệt. Tôi yêu cầu chơi nhanh, ngắn. Mỗi trận tôi nói cầu thủ đừng phạm lỗi nhiều. Phạm lỗi sẽ tạo cơ hội cho đối phương. Đây là bóng đá".

Cuối cùng, "Zico Thái" cho biết bầu Đức chỉ đặt ra chỉ tiêu khiêm tốn cho HA Gia Lai: "Theo ý bầu Đức, HA Gia Lai phải Top 4 trước. Sau đó chúng tôi từng bước nâng cao thành tích, nghĩ tới xa hơn. Toàn đội cố gắng trong từng trận đấu".

Trong khi đó, HLV Anh Tuấn của Hải Phòng cho biết: "Trận hôm nay rất hay, cầu thủ hai đội đều chơi nhiệt tình, khiến cho khán giả hài lòng. HA Gia Lai là đối thủ rất tốt. Cầu thủ của tôi đã làm hết sức, đã cố gắng nhưng có những sai lầm dẫn tới bàn thua.

HA Gia Lai kiểm soát bóng rất tốt, gây áp lực lên chúng tôi. Tôi hài lòng với các cầu thủ vì họ đã chơi hết sức mình. Xét lực lượng, con người HA Gia Lai tốt hơn, đầy đủ ngoại binh.

Chúng tôi chỉ có Fagan nên giảm sức mạnh. HA Gia Lai có cơ hội tấn công chúng tôi nhiều hơn. Họ là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch".

Sông Lam

Đáng quan tâm