HLV Jurgen Gede: "CLB Viettel rút ra nhiều bài học, sẵn sàng đấu Kaya FC"

Hoàng Quốc

(Dân trí) - HLV Jurgen Gede khẳng định dù thua trong trận ra quân trước Ulsan Hyundai nhưng CLB Viettel đã có những bài học quý giá, để tự tin bước vào trận gặp Kaya FC với mục tiêu cao nhất.

PV: Ông mong chờ điều gì ở trận đấu ngày mai và những tín hiệu tích cực nào có thể được rút ra từ trận ra quân gặp Ulsan Hyundai?

HLV Jurgen Gede: Sau trận đầu với Ulsan Hyundai, chúng tôi đã có những phân tích trận đấu và sẽ phải đưa ra những thay đổi cho trận tiếp theo. Có hai lý do khiến chúng tôi lạc quan hơn ở trận đấu sắp tới, thứ nhất đó là sau ngày ra quân không có chấn thương nào và thứ hai là một số cầu thủ gặp vấn đề thể lực đã trở lại buổi tập cùng toàn đội, đó là điều quan trọng.

HLV Jurgen Gede: CLB Viettel rút ra nhiều bài học, sẵn sàng đấu Kaya FC - 1
HLV Jurgen Gede có gần như đầy đủ lực lượng trong trận gặp Kaya FC.

Cảm giác của đội bóng thế nào khi để thua trận đầu trước nhà đương kim vô địch AFC Champions League?

Chúng tôi đã nói chuyện với nhau từ trước trận đấu với Ulsan Hyundai. Đối mặt với họ cầu thủ phải tỏ ra rất cẩn trọng và thi đấu thực sự nghiêm túc. Ulsan Hyundai ở đẳng cấp rất cao.

Chúng tôi có rút ra được những bài học quý giá từ trận đấu này và giờ là lúc phải nhìn về trận đấu tiếp theo. Toàn đội nhìn thấy cơ hội để làm được một điều gì đó và tất cả mong chờ đến trận đấu ngày mai, vẫn với một sự tự tin khi tham dự giải đấu.

Ông nhìn nhận thế nào về hàng tấn công của đội khi trận đầu quá chú trọng phòng thủ?

Như tôi đã chia sẻ, trước đối thủ như Ulsan Hyundai chúng tôi không thể chơi đôi công với họ được. Trong buổi tập hôm qua, cũng như buổi tập cuối cùng vào chiều nay chúng tôi đón chào sự trở lại của một vài cầu thủ quan trọng như Trọng Hoàng hay Quế Ngọc Hải. Chúng ta cùng chờ xem những gì họ mang lại ở trận đấu ngày mai.

HLV Jurgen Gede: CLB Viettel rút ra nhiều bài học, sẵn sàng đấu Kaya FC - 2
Viettel chơi rất tự tin trận ra quân.

Ông đánh giá thế nào về đối thủ Kaya? Xác suất Viettel chiến thắng Kaya là bao nhiêu phầm trăm?

Không có trận đấu nào giống trận đấu nào cả, nên không thể nói trước. Kaya vừa thi đấu 2 trận, trong đó có trận thua trước đội chủ nhà, đó là điều bình thường trong bóng đá và tất nhiên họ đang phải chịu những áp lực.

Chúng tôi đã phân tích họ và sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất có thể. Ngược lại BHL Kaya chắc chắn cũng có những nhận định sau trận đấu ra quân của chúng tôi và cả hai đều có sự chuẩn bị. Kết quả sẽ chỉ xác định sau khi trận đấu kết thúc.

Xin cảm ơn ông!

Hoàng Đức: "Trận gặp Kaya FC mang tính bản lề"

Trận đấu tới sẽ là trận bản lề khi chúng tôi gặp Kaya FC. Đây là lần đầu tiên chúng tôi ra sân chơi lớn nhất Châu Á nên toàn đội đều đã có những chuẩn bị. Việc triển khai những đường bóng tấn công vào khung thành đối phương cũng là những bài tập tôi thường luyện tập theo ban huấn luyện đã đề ra. CLB Viettel cũng triển khai nhiều phương án tấn công hơn để có thể đưa được bóng vào phía khung thành đối phương.