Chủ nhật, 09/10/2016 - 23:35

HLV Hữu Thắng: “Đây chưa phải là đội hình chính thức của tôi tại AFF Cup”

Dân trí

Cho dù bị đối thủ cầm hoà 2-2, sau khi đã dẫn trước 2 bàn, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn không quá xem trọng kết quả. Điều quan trọng đối với vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là ông đã dành cơ hội cho nhiều cầu thủ được thể hiện.

Sau trận đấu với đội bóng xứ vạn đảo, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Đây là trận đấu mà cả hai đội đều chơi tốt. Nếu thi đấu bình tĩnh hơn, chúng tôi đã có thể ghi thêm bàn thắng. Về phía đối thủ, họ cũng có những cá nhân rất tốt”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội hình vừa đá với Indonesia chưa phải là đội hình tối ưu của tuyển Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội hình vừa đá với Indonesia chưa phải là đội hình tối ưu của tuyển Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

“Tôi cũng đặc biệt khen ngợi tinh thần của các cầu thủ Indonesia. Họ bị dẫn trước nhưng họ vẫn thi đấu rất kiên cường. Đội chủ nhà có tâm lý rất vững vàng” – HLV Nguyễn Hữu Thắng nói thêm – “Họ hầu như không cảm thấy sức ép mà xem việc bị dẫn bàn là động lực để thi đấu”.

Về các cá nhân trong trận này, nhất là những cầu thủ không thường xuyên được đá chính như Vũ Minh Tuấn hay Lê Văn Thắng, cũng là tác giả của các bàn thắng vào lưới Indonesia, vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia nhận xét: “Hai cầu thủ này đã làm tốt nhiệm của các chân sút. Hai bàn thắng của họ được ghi ở những cự ly và góc độ khác nhau, thể hiện sự nhạy bén”.

Sau 2 trận thử nghiệm trước CHDCND Triều Tiên và Indonesia, chắc chắn HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nhìn thấy rất nhiều vấn đề ông cần nhìn. Dù vậy, vị HLV gốc xứ Nghệ vẫn tinh ý không đề cập đến những câu hỏi nhạy cảm nhất: “Chúng tôi vẫn còn một vài cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Tôi vẫn đang thử nghiệm trong trận đấu vừa diễn ra, và đây vẫn chưa phải là đội hình tốt nhất của chúng tôi”.

Đội tuyển Việt Nam và HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ trở lại TPHCM vào chiều 10/10, từ Indonesia, tiếp tục tập luyện cho đến lúc lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 15/10 tới.

Kim Điền

HLV Hữu Thắng: “Đây chưa phải là đội hình chính thức của tôi tại AFF Cup” - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất