Thứ năm, 15/08/2019 - 18:45

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau thất bại khó tin trước U18 Campuchia?

Dân trí

Sau thất bại trước U18 Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn của U18 Việt Nam cho rằng điểm yếu về tâm lý khiến cho đội chủ nhà không thể thi đấu đúng khả năng, dẫn đến những yếu kém khác, rồi thất bại 1-2.

Nói về trận đấu đã qua với đội bóng đất Chùa Tháp, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đúng là chúng tôi gặp vấn về tâm lý. Tâm lý yếu dẫn đến nhiều yếu kém khác của U18 Việt Nam. Chúng tôi tạo được nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được”.

“Trận thua Campuchia chính thức khiến U18 Việt Nam bị loại khỏi giải, nhưng đội tuyển trẻ của chúng ta vẫn còn tương lai ở phía trước” – HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau thất bại khó tin trước U18 Campuchia? - 1
HLV Hoàng Anh Tuấn thất thần khi U18 Việt Nam bị Campuchia đánh bại (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau thất bại khó tin trước U18 Campuchia? - 2
Nỗi buồn thua trận của các cầu thủ U18 Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Thua trận nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn không trách móc các học trò, ông Tuấn cũng tránh so sánh thế hệ hiện tại của U18 Việt Nam với lứa Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng cách nay 2 năm. Đó là lứa cầu thủ đã vào đến VCK World Cup U20 năm 2017.

Vị HLV của đội U18 Việt Nam nói: “Tôi không cho rằng cầu thủ trẻ của Việt Nam hiện nay kém. Bóng đá trẻ của chúng ta vẫn còn nhiều tiềm năng. Điều chúng ta cần là thời gian và sự kiên nhẫn”.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau thất bại khó tin trước U18 Campuchia? - 3
Đội chủ nhà bộ lộ nhiều sai lầm trong trận đấu với đội bóng đất Chùa Tháp (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau thất bại khó tin trước U18 Campuchia? - 4
Các cầu thủ chủ nhà không tin vào thất bại vừa mới trải qua (ảnh: Trọng Vũ)

“Ngay đến lò La Masia danh tiếng của CLB Barcelona sau thế hệ của những Xavi Iniesta cũng không cho ra thêm lứa cầu thủ nào có chất lượng tượng tự, thì cũng khó đòi hỏi bóng đá Việt Nam lứa cầu thủ nào cũng giống lứa cầu thủ nào. Vả lại, phát hiện là một chuyện, bồi dưỡng để các cầu thủ trẻ thành tài là quá trình cần có thời gian” – HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Chi tiết đáng chú ý khác ở buổi họp báo là sau khi bị một phóng viên hỏi "Ông nghĩ mình có nên từ chức sau thất bại này?", HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời: "Theo bạn là tôi nên nghe theo bạn hay nghe ai về quyết định của mình? Hãy chờ xem".

Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, ông chưa có ý định bỏ cuộc sau giải Đông Nam Á. Bởi, tới đây, đội tuyển U18 Việt Nam cùng lứa cầu thủ hiện có, sẽ tham dự vòng loại giải U19 châu Á.

T.V

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau thất bại khó tin trước U18 Campuchia? - 5