1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Guillaume Graechen lý giải trận thua đậm của U19 Việt Nam

(Dân trí) - U19 Việt Nam đã phải nhận một trận thua đậm nhất trong lịch sử. Dù chỉ là một trận giao hữu có tính chất đấu tập, nhưng chắc chắn sau trận đấu này U19 Việt Nam sẽ phải có những điều chỉnh về lối chơi.

Thành tích  bất bại trong chuyến tập huấn tại châu Âu của U19 Việt Nam đã bị chấm dứt bởi cái tên U19 Tottenham. Dù xác định sẽ gặp nhiều khó khăn trước đội bóng trẻ của xứ sở sương mù, nhưng có lẽ các cầu thủ U19 Việt Nam lại không nghĩ đối thủ mạnh như vậy.

 

Chỉ trong khoảng nửa thời gian hiệp 1, U19 Việt Nam đã phải nhận tới 4 bàn thua. Điều đáng nói là người ghi cả bốn bàn cho U19 Tottenham là tiền đạo trẻ Coulthirst, người đang khoác áo hai đội tuyển U19 và U21 Anh. Thậm chí ở những phút cuối, U19 Tottenham rút ra 2 cầu thủ để nghỉ ngơi, chỉ chơi với 9 người trên sân, vẫn ghi thêm 2 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng 9 sao.
 
 
U19 Việt Nam đã thua một trận cầu toàn diện

U19 Việt Nam đã thua một trận cầu toàn diện

 

So với lần sang Việt Nam hồi tháng 1 dự Cup Nutifood, đội hình thi đấu của các cầu thủ U19 Tottenham Hotspur ở trận đấu tối qua còn mạnh hơn với đầy đủ những cầu thủ tốt nhất của đội bóng này.

 

Sau trận đấu, HLV Guillaume Graechen tỏ ra khá buồn, nhưng ông thấy người Pháp đã không thất vọng khi các học trò phải nhận một trận thua đậm. Theo HLV Guillaume Graechen, U19 Việt Nam đã thua toàn diện và trận thua là tâm phục, khẩu phục. Nhưng cần phải nói rằng đây chỉ là một trận đá tập và bản thân các cầu thủ U19 Việt Nam cũng chưa sẵn sàng cho trận đấu này.

 

Lý giải cho trận thua, HLV  Guillaume Graechen nói: “U19 Tottenham rất mạnh, họ chơi tấn công rất bài bản và gây sức ép liên tục tới hàng thủ U19 Việt Nam. Trong những trận đấu như vậy, U19 Việt Nam cần một thủ lĩnh để làm chỗ dựa cả về chuyên môn lẫn tinh thần, nhưng đã không có cầu thủ nào như vậy. Tôi xin nhấn mạnh đây chỉ là một trận đấu tập. Các cầu thủ U19 Việt Nam không thực sự thi đấu. Họ chưa sẵn sàng cho trận đấu này”.

 

Nếu như những trận trước HLV Guillaume Graechen trách hàng công của U19 Việt Nam đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, thì trận này hàng thủ của U19 thực sự có vấn đề.

 

Người bắt chính trong khung thành của U19 Việt Nam là thủ môn Phí Minh Long, còn 4 hậu vệ là Đông Triều, Văn Sơn, Văn Quý và Hồng Duy. Đây không phải là những sự lựa chọn tốt nhất, nhưng cũng phải thừa nhận, U19 Tottenham tấn công quá hay, khiến hàng thủ của U19 Việt Nam liên tục bị khoan thủng. Thực tế, hầu như pha tấn công của U19 Tottenham, lưới của thủ môn Minh Long đều bị rung lên.

 

“Chúng tôi sẽ phải có những điều chỉnh ở hàng phòng ngự. Còn về lối chơi, tôi nghĩ U19 Việt Nam cũng phải có nhiều phương án. Các cầu thủ cần hạn chế lối chơi kỹ thuật trước những đối thủ mạnh như vậy”, HLV Guillaume Graechen nói.

 

Theo kế hoạch, sau trận gặp U19 Tottenham, vào ngày 20/3, U19 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với đối thủ U19 Wolverhampton. Đây là đối thủ vừa sức và hy vọng sau trận thua đậm trước U19 Tottenham, các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ rút ra nhiều bài học để dần hoàn thiện mình.

 

Tiến Đạt