Thứ hai, 17/08/2015 - 11:29

HLV Graechen Guillaume không bất ngờ khi bị HA Gia Lai sa thải

Dân trí

Phải đột ngột ra đi khỏi cương vị HLV trưởng CLB HA Gia Lai, cho dù V-League 2015 đã gần kết thúc, nhưng HLV Graechen Guillaume không bất ngờ khi nhận quyết định này. Vị HLV người Pháp còn mong rằng việc ông nghỉ sẽ không làm ảnh hưởng đến tâm lý của toàn đội.

Sự việc HLV Graechen Guillaume bị sa thải khỏi cương vị HLV trưởng của CLB HA Gia Lai trong giai đoạn căng thẳng nhất mùa giải 2015 cho thấy Gỗ đã hết kiên nhẫn với vị HLV này, sau khi HA Gia Lai liên tục thất bại trong thời gian gần đây.

Với riêng HLV Graechen Guillaume, ông không bất ngờ với quyết định trên, và cho rằng một người làm HLV chuyên nghiệp như ông phải sẵn sàng với chuyện ấy. Vị HLV người Pháp cho biết: “Tôi mong chuyện của tôi không ảnh hưởng đến tâm lý chung của đội bóng. Tôi cảm thấy thoải mái vì đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho chuyện này”.

 

graechen-17-8-15-f4d64
HLV Graechen Guillaume sẽ quay lại với công việc dạy bóng đá tại học viện HAGL-Arsenal.JMG (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Trước đó, ngay chính HLV Graechen Guillaume đã úp mở đến khả năng ông tiếp tục làm việc trong khu kỹ thuật của CLB HA Gia Lai, ngay sau trận thua Đồng Tháp 0-1 ở vòng 21 V-League, ngày 15/8.

Thời điểm đấy, HLV Graechen Guillaume nhấn mạnh: “Tôi là HLV trưởng và tôi chịu trách nhiệm về chuyên môn của đội bóng”. Còn sau khi mất việc, vị HLV người Pháp nói thêm: “Việc chia tay ghế HLV trưởng là điều mà tôi hay bất cứ HLV nào khác phải chịu khi đội thi đấu không thành công”.

Thực tế là trước khi HA Gia Lai thay HLV, nhiều người đã nói đến việc ông Graechen Guillaume không phù hợp để cầm quân đỉnh cao, do công việc chính của ông từ lâu nay là đào tạo trẻ.

Dù vậy, đã có thời điểm bầu Đức quyết liệt ủng hộ ông thầy người Pháp, bất chấp sức ép từ nhiều phía. Thành ra, nếu có bất ngờ thì bất ngờ duy nhất trong sự ra đi khỏi cương vị HLV trưởng của HLV Graechen Guillaume là Gỗ đã không còn theo đuổi quan điểm của mình đến cuối con đường của V-League năm nay.

HLV Graechen Guillaume nói về tương lai của mình: “Tôi còn hợp đồng 7 năm với HA Gia Lai. Không còn làm HLV, tôi sẽ quay lại với công tác đào tạo trẻ ở học viện bóng đá thuộc CLB”.

“Tôi mong đội bóng trụ hạng thành công, mong các học trò của tôi tập trung thi đấu tốt trong giai đoạn còn lại của mùa giải” – vị HLV người Pháp nói thêm.

Thiện Nhân

 

logobanthethao-62196