Thứ ba, 10/11/2015 - 08:55

HLV David Moyes chính thức bị sa thải

Dân trí

Trên trang chủ của mình, CLB Real Sociedad đã chính thức tuyên bố sa thải HLV David Moyes sau thành tích kém cỏi trong mùa giải này. Nhiều khả năng, chiến lược gia người Scotland sẽ trở về Anh.

Ngày hôm qua, CLB Real Sociedad đã chính thức tuyên bố sa thải HLV David Moyes. Trên trang chủ của đội bóng có đoạn: “CLB Real Sociedad đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với HLV David Moyes. Ngoài ra, trợ lý HLV Billy McKinley cũng rời khỏi đội bóng.

David Moyes bị sa thải
David Moyes bị sa thải

Txuri Urdin (biệt danh của Real Sociedad) muốn gửi lời cảm ơn tới David Moyes và Billy McKinley vì những đóng góp của họ trong thời gian làm việc ở CLB. Chúng tôi xin chúc họ giành được thành công trong tương lai”.

David Moyes được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Real Sociedad vào tháng 10/2014. Ông đã thành công khi vực dậy đội bóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm và trụ hạng ở mùa giải năm ngoái.

Mặc dù vậy, sau mùa này, đội bóng của David Moyes đã sa sút chóng mặt. Họ mới thắng 2 (hòa 3, thua 6) sau 11 vòng đấu. Hiện tại, Real Sociedad đã tụt xuống vị trí thứ 16 với 9 điểm, bằng điểm với nhóm cầm đèn đỏ. Trận thua trước Las Palmas mới đây như giọt nước tràn ly, đẩy David Moyes rời khỏi Real Sociedad.

Hiện tại, chưa rõ bến đỗ mới của HLV David Moyes nhưng nhiều khả năng ông sẽ trở lại làm việc ở Premier League, nơi có khá nhiều đội bóng muốn có sự phục vụ của ông.

H.Long