HLV Conte: “Lịch sử chỉ vinh danh người chiến thắng”

(Dân trí) - Trước thềm trận đấu chung kết Europa League với Sevilla diễn ra vào rạng sáng 22/8 tới đây, HLV Antonio Conte đã trả lời các câu hỏi của báo giới.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã tham gia rất nhiều trận chung kết và giành được rất nhiều chiến thắng trong số đó. Tuy nhiên, ở Inter Milan hiện nay không có số lượng lớn những cầu thủ quen chơi trong một trận chung kết. Ông cần truyền đạt cho họ điều gì?

HLV Conte: “Lịch sử chỉ vinh danh người chiến thắng” - 1

Conte trong buổi tập của Inter Milan trước trận chung kết Europa League

Là một cầu thủ, tôi quả thật đã tham gia rất nhiều trận chung kết. Tôi có kinh nghiệm chiến thắng, nhưng cũng thua một số trận. Mọi người chỉ nhớ nếu bạn giành chiến thắng. Tôi đã giành được một cúp Champions League nhưng cũng để thua ba trận chung kết. Chỉ có những chiến thắng mới đi vào lịch sử. Đây là lý do tại sao cần phải có sự nhiệt tình và tích cực.

Chúng tôi đã có một chiến dịch Europa League rất quan trọng, một chiến dịch sẽ là kinh nghiệm cho tương lai. Chúng ta nên tự hào về sự thật rằng đội bóng đã lọt vào trận chung kết lần đầu tiên sau mười năm.  Lịch sử được viết bởi những người chiến thắng, và điều này sẽ cung cấp cho chúng tôi thêm một động lực để có thể đạt được thành tích tối đa. 

Với tư cách là một huấn luyện viên, ông luôn giành chiến thắng trong một giải đấu trong năm đầu tiên phụ trách đội bóng. Ông đã nói rằng luôn muốn có cảm giác rằng Inter có thể giành được điều gì đó, ngay cả khi chỉ có 1% cơ hội. Bây giờ, cơ hội là 50-50 để Inter có thể giành cúp, ông nghĩ khi đội nào có thể vô địch?

Nhận thức về cơ hội vô địch và tỷ lệ phần trăm đang tăng dần hàng ngày. Điều này là do tôi có một nhóm tuyệt vời với những cầu thủ đã thể hiện sự sẵn sàng làm việc và mong muốn được cống hiến vì sự nghiệp. Chúng tôi muốn trở thành nhân vật chính và chúng tôi cố gắng cạnh tranh trong tất cả các giải đấu tham đã tham gia.

Tôi thấy rằng chúng tôi đang tiến bộ trong công việc và ý tưởng của chúng tôi đã phát triển vững chắc. Chúng tôi đã tin tưởng và trở nên dũng cảm. Việc chúng tôi can đảm hơn đồng nghĩa với việc cơ hội vô địch Europa League của chúng tôi tăng lên. Chúng tôi cần thể hiện điều này trên sân trước một đội đã quen với việc giành chiến thắng trong giải đấu này. Điều đó sẽ không dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để mang lại niềm vui cho người hâm mộ”.

HLV Conte: “Lịch sử chỉ vinh danh người chiến thắng” - 2

Conte chưa có danh hiệu châu Âu trên cương vị của một huấn luyện viên

Inter nên sợ điều gì ở Sevilla?

Từ “sợ hãi” không có trong từ vựng của chúng tôi. Chúng tôi rất tôn trọng Sevilla và đánh giá cao đội bóng, lịch sử và kinh nghiệm của họ trong giải đấu này. Sự tôn trọng là có, nhưng chúng tôi đã có những quân bài của riêng mình để tranh đấu và chúng tôi sẽ tìm cách làm như vậy theo cách hiệu quả nhất.

Ông có bao giờ nghĩ rằng trận chung kết này có thể là lần cuối cùng ông làm huấn luyện viên của Inter?

Qua nhiều năm, tôi đã học cách sống trong thời điểm hiện tại. Hiện tại, tôi đang làm điều đó. Tôi đang tham gia một cuộc họp báo trước trận chung kết với hai nhà vô địch như Handanovic và Godin bên cạnh tôi. Nhưng hiện tại tôi đang nghĩ về trận chung kết. Chúng tôi đang tập trung vào đây và mục đích bây giờ không phải là sự tiếc nuối ở trận đấu cuối cùng.

HLV Conte: “Lịch sử chỉ vinh danh người chiến thắng” - 3

Lukaku đang có phong độ thăng hoa trong màu áo Inter ở Europa League, anh ghi liên tiếp 6 bàn trong 5 trận  gần đây của đội bóng này tại ở Europa League và đang giữ kỷ lục ghi 11 bàn ở các trận đấu liên tiếp ở Europa League

Ông nghĩ gì về đêm trước của trận chung kết?

Như mọi khi, mối quan tâm chính của tôi là câu lạc bộ và các cầu thủ của chúng tôi, và cố gắng làm tốt nhất có thể. Đây là năm thứ tư của tôi tham gia các giải đấu châu Âu và tôi đã có cơ hội giám sát các trận đấu từ vòng 16 đội trở lên. Điều này dành cho câu lạc bộ, cho các cầu thủ và người hâm mộ, những người đã không được chứng kiến ​​đội mình vào chung kết trong nhiều năm. Đã lâu lắm rồi Inter vắng bóng ở một trận chung kết.

Chiến thuật chính trong trận chung kết của Inter sẽ là gì?

Chúng tôi cần đưa mọi thứ vào trận đấu, chúng tôi cần chứng tỏ rằng chúng tôi muốn chiếc cúp này hơn họ. Chúng tôi có khát khao, quyết tâm và đam mê. Có lẽ chúng tôi không có nhiều kinh nghiệm như họ, bởi vì họ đã có một lịch sử như vậy trong giải đấu này. Nhưng tôi muốn thấy các cầu thủ của mình giữ một cái đầu lạnh, trong khi thể hiện rất nhiều quyết tâm. Chắc chắn chúng tôi có thể có thêm một cơ hội nữa, nhưng đôi khi những cơ hội này chỉ là một trong hai và chiến thắng là cách duy nhất để làm nên lịch sử của CLB.

Bài liên quan
Đang được quan tâm