HLV Chung Hae Seong than phiền về lịch thi đấu V-League

(Dân trí) - Cho rằng lịch thi đấu các trận đầu giai đoạn diễn ra với mật độ quá dày và không có lợi cho đội mình, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM lên tiếng phản ánh về những bất cập nói trên.

Đội bóng của HLV Chung Hae Seong đang đầy khát khao giành danh hiệu vô địch LS V-League 2020. Ngay trước khi bước vào giai đoạn 2 của mùa giải năm nay, vị HLV người Hàn Quốc chỉ ra những bất cập trong việc sắp xếp lịch thi đấu, đặc biệt là đối với 2 vòng đấu đầu tiên.

Ông Chung nói: “Theo tôi tìm hiểu thì không có giải đấu nào hoặc trận đấu nào của đội tuyển Việt Nam hay U22 Việt Nam diễn ra từ nay đến cuối tháng 12, không hiểu sao BTC V-League lại sắp lịch thi đấu dày đặc và gấp gáp đến vậy?”.

HLV Chung Hae Seong than phiền về lịch thi đấu V-League - 1
HLV Chung Hae Seong (CLB TPHCM) cho rằng lịch thi đấu giai đoạn 2 V-League diễn ra với mật độ quá dày (ảnh: Anh Hải)

“Ví dụ như CLB TPHCM chỉ có 4 ngày trống giữa 2 lượt trận thứ nhất và thứ hai của giai đoạn 2. Ngày 10/10, chúng tôi đá với CLB Hà Nội ở sân Hàng Đẫy, sau đó lại quay về sân Thống Nhất gặp Viettel ngày 14/10. Tính luôn thời gian di chuyển, CLB TPHCM chỉ có đúng 1 ngày hồi phục” – HLV Chung Hae Seong nói thêm.

Trừ lượt đấu cuối cùng chưa được công bố thời điểm cụ thể, tất cả các vòng đấu khác của giai đoạn 2 đều diễn ra với mật độ 4-5 ngày/trận. Theo HLV Chung Hae Seong, đầy là mật độ khá dày, trong khi quỹ thời gian của bóng đá Việt Nam từ nay đến cuối năm vẫn còn rộng, do không có giải đấu nào dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp, ngoại trừ V-League. 

HLV Chung Hae Seong chia sẻ: “Việc các cầu thủ thi đấu nhiều như vậy tạo ra sự lo lắng về mặt thể lực cho các những người làm chuyên môn. Tôi muốn phản ánh điều này, dù không chắc sau khi phản ánh có thay đổi được gì hay không”.

“Đội của tôi đang có một loạt ca chấn thương, giờ phải thi đấu với mật độ dày như vậy thật đáng lo ngại. Đấy là chưa tính đến việc di chuyển và hồi phục với mật độ dồn dập như trên cũng có thể gây ra nguy cơ quá tải” – ông Chung lo lắng.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm