HLV Calisto mang 22 cầu thủ đến SEA Games 25

(Dân trí) - Kết thúc buổi tập chiều nay ông Calisto vẫn tiếp tục trì hoãn kế hoạch gút danh sách đội tuyển U23 Việt Nam, với lý do “cần thêm thời gian cân nhắc”. Tuy nhiên, HLV Calisto cũng hé lộ kế hoạch chỉ lựa chọn ra 22 tuyển thủ đi Lào tham dự SEA Games 25…

Chỉ còn chờ đội tuyển U23 Việt Nam chốt danh sách, Bộ VH-TT-DL sẽ ký quyết định thành lập đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 25. Nhưng đến chiều tối nay ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn quyết định lùi ngày gút danh sách thêm một lần nữa, giải thích về việc này HLV Calisto cho biết: “Cầu thủ ở tất cả các vị trí trên sân khá đồng đều, để tìm ra được bộ khung vững chắc tôi cần có thêm thời gian cân nhắc và rà soát…”. 

HLV Calisto mang 22 cầu thủ đến SEA Games 25 - 1
Thầy "Tô" vẫn chưa tìm ra được bộ khung cho SEA Games - Ảnh: Minh Phương
 
Theo lời hẹn được thầy “Tô” đưa ra, trong ngày mai việc gút danh sách đội tuyển U23 sẽ được hoàn tất để trình Tổng cục TDTT. Ông Calisto sẽ mang đi 22/29 cầu thủ hiện đang có trong tay, việc tinh giản lực lượng được thực hiện đồng loạt từ hàng phòng ngự, tiền vệ, cho đến tiền đạo. 

Trong những ngày chuẩn bị cuối cùng trước giờ lên đường tham dự SEA Games 25, đội U23 Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện việc thử nghiệm đội hình, chỉnh sửa nhiệm vụ phòng ngự, khả năng hỗ trợ và phát động tấn công với sự tập trung cao độ. HLV Calisto vẫn yêu cầu học trò thi đấu nội bộ “máu lửa” như những trận đấu thực, thầy “Tô” liên tục phải cắt còi uốn nắn khi các tuyển thủ thực hiện chưa tốt những pha di chuyển… 

Ở cả 2 buổi tập diễn ra hôm nay, đội tuyển U23 Việt Nam đều vấp phải khó khăn về lực lượng. Trong buổi sáng, trung vệ Long Giang phải ngồi làm “khán giả” vì một vết chấn thương nhẹ ở chân. Gần kết thúc buổi tập, đến lượt tiền vệ Trọng Hoàng được BHL yêu cầu ra nghỉ sớm vì vết đau cơ đùi. 

Để tránh khỏi những rủi ro không đáng có trước giờ sang Lào, chiều nay Trọng Hoàng đã phải đi chụp phim để các bác sỹ đưa ra chẩn đoán chính xác về mức độ tổn thương và thời gian cần thiết đủ bình phục. Ngoài sự vắng mặt của Trọng Hoàng, Long Giang vẫn tiếp tục được “đặc cách” ngồi quan sát đồng đội tập luyện, thủ môn Tấn Trường cũng nhận lệnh ngồi ngoài vì vết đau dính phải trong buổi tập sáng. 

Cũng trong buổi tập trên sân Mỹ Đình chiều nay, 4 miếng ghép quan trọng đã được định hình trong bộ khung tham dự SEA Games gồm: Thanh Bình, Đình Tùng, Hoàng Quãng, Thanh Hưng được yêu cầu tập luyện riêng biệt dưới sự giám sát của trợ lý Đức Thắng. Nhưng theo bác sỹ đội tuyển cho biết, những cầu thủ này không gặp phải những vấn đề gì về sức khỏe, việc tập riêng chỉ đơn thuần là giúp cho họ phục duy trì thể lực và nâng cao sức bền. 

Ngọc Quỳnh

Dòng sự kiện: Sea Games 25
Đọc thêm
Đang được quan tâm