Thứ sáu, 08/11/2019 - 17:42

HLV Akira Nishino quyết tâm giúp Thái Lan vô địch SEA Games

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, HLV Akira Nishino khẳng định mục tiêu của ông là giúp U22 Thái Lan bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games.

Sau khi cùng đội tuyển Thái Lan chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino sẽ tiếp tục dẫn dắt đội U22 Thái Lan thi đấu ở SEA Games 30. Dù hoàn toàn lạ lẫm với giải đấu này nhưng HLV người Nhật Bản hiểu được sự kỳ vọng lớn từ những người hâm mộ Thái Lan cho tấm huy chương vàng SEA Games.

HLV Akira Nishino quyết tâm giúp Thái Lan vô địch SEA Games - 1

HLV Akira Nishino quyết tâm vô địch SEA Games

Chính vì vậy, phát biểu trước báo giới, HLV Akira Nishino đã khẳng định như đinh đóng cột rằng sẽ giúp U22 Thái Lan hoàn thành mục tiêu này. Ông cho biết: “Mục tiêu của tôi đương nhiên là giành huy chương vàng SEA Games.

Các HLV ngoại trước đây không thành công ở đấu trường SEA Games. Vì vậy, tôi hiểu rằng đây là thử thách với mình. Đây là giải đấu khốc liệt với mật độ thi đấu rất dày, thậm chí, có những trận đấu diễn ra vào lúc 3 giờ chiều.

Sắp tới, đội U22 Thái Lan sẽ có những trận giao hữu với Trung Quốc và Myanmar. Tôi sẽ theo dõi đội bóng thi đấu như thế nào. Bên cạnh đó, đội bóng cũng phải làm quen với mặt cỏ nhân tạo nữa”.

Trong khi đó, trợ lý HLV Totchtawan Sripan (người đang dẫn đắt U22 Thái Lan) chia sẻ: “Tôi từng đá ở SEA Games nên biết đó là giải đấu khó khăn. Các cầu thủ chiến đấu với niềm tự hào dân tộc. Nếu muốn thành công, họ phải chịu áp lực lớn.

Thêm vào đó, các cầu thủ cần phải chuẩn bị cả về thể lực thật tốt bởi giải đấu diễn ra với mật độ rất dày, trong thời gian ngắn. U22 Thái Lan sẽ chịu áp lực lớn khi là đương kim vô địch của giải đấu. Tôi đang cố gắng đưa ra những bài tập tốt nhất cho các học trò.

Việc các cầu thủ U22 Thái Lan rơi vào bảng B, phải thi đấu nhiều hơn 1 trận cũng là thử thách. Nó mang tới nhiều khó khăn cho các cầu thủ trẻ”.

Theo kết quả bốc thăm SEA Games 30, U22 Thái Lan sẽ nằm chung bảng với U22 Việt Nam, U22 Indonesia, U22 Lào, U22 Brunei và U22 Singapore.

H.Long