Hình ảnh cầu thủ V-League đá xấu tiếp tục lên báo nước ngoài

(Dân trí) - Tiếp sau loạt thông tin sự cố Hùng Dũng gãy chân do pha vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh, báo chí quốc tế khai thác tiếp đề tài bạo lực tại V-League, thông qua sự kiện Samson đá xấu đồng nghiệp.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan là Thai Rath dùng từ "tàn bạo" để mô tả pha vào bóng như thể… tung cước trong phim võ hiệp của Hoàng Vũ Samson (CLB bóng đá Thanh Hóa) nhằm vào thủ môn Tuấn Mạnh của SHB Đà Nẵng ở vòng 6 LS V-League 2021 cách nay ít ngày.

Tờ báo này viết: "Cú đá trời giáng của Hoàng Vũ Samson khiến đối phương chấn thương nặng. Cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam ngay lập tức ra lệnh cấm thi đấu đối với Samson".

Hình ảnh cầu thủ V-League đá xấu tiếp tục lên báo nước ngoài - 1
Hình ảnh Hoàng Vũ Samson tung cú "kung-fu" nhằm vào thủ môn Tuấn Mạnh (SHB Đà Nẵng) lên báo nước ngoài.

Trước đó, cũng chính tờ Thai Rath bình luận về tình huống chấn thương của Đỗ Hùng Dũng là "kinh hoàng", đồng thời gọi pha vào bóng của Hoàng Thịnh nhằm vào Hùng Dũng ở trận đấu thuộc vòng 5 V-League, diễn ra hôm 23/3 trên sân Thống Nhất, là pha vào bóng "rợn người".

Trong khi đó, tờ SMM Sport của Thái Lan trong một bài viết khác đánh giá "bạo lực sân cỏ là vấn nạn của V-League", do tình trạng này thường xuyên lặp lại trong nhiều năm.

Với những pha vào bóng như kiểu kung-fu của Hoàng Vũ Samson, tình trạng bạo lực này chưa có dấu hiệu thuyên giảm, cho dù trước Samson, Hoàng Thịnh vừa nhận một án kỷ luật được đánh giá là rất nặng từ phía VFF (cấm thi đấu đến hết năm, phạt bổ sung 40 triệu đồng).

Tờ Thai Rath viết thêm: "Cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam cấm Samson thi đấu 3 trận, còn đội bóng chủ quản buộc cầu thủ này phải đi tập luyện cùng đội trẻ cho đến hết mùa giải". 

"Về phía Hoàng Vũ Samson, anh lên tiếng xin lỗi về sự cố, đồng thời cho biết anh không có ý định làm tổn thương đối thủ" - vẫn là thông tin trên tờ nhật báo hàng đầu của Thái Lan. 

Ngay trước khi có pha đạp vào người thủ môn Tuấn Mạnh của SHB Đà Nẵng, Hoàng Vũ Samson đã có tình huống đánh chỏ vào mặt trung vệ Việt Anh của CLB Hà Nội. Cả Tuấn Mạnh lẫn Việt Anh đều là các tuyển thủ quốc gia, có khả năng được gọi để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam, vào tháng 6 tới đây.

Tin liên quan