1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Heerenveen lên kế hoạch bổ sung nhân sự ở hàng thủ

(Dân trí) - Giám đốc kỹ thuật Heerenveen, Gerry Hamstra cho biết sẽ bổ sung thêm 4 cầu thủ chuẩn bị cho mùa giải mới. Tương lai của Đoàn Văn Hậu hiện tại vẫn chưa được đội chủ sân Abe Lenstra xác nhận.

Mùa giải bóng đá Hà Lan đã chính thức bị hủy và không trao chức cho đội vô địch (Ajax tạm thời đứng đầu bảng). Hiện tại, Heerenveen và các CLB Hà Lan đang lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng mới, dự kiến diễn ra vào tháng 9/2020.

Heerenveen đã có quá nhiều thay đổi ở hàng thủ khi mùa giải này kết thúc. Ba thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch đã chính thức ra đi.

Heerenveen lên kế hoạch bổ sung nhân sự ở hàng thủ - 1

Heerenveen có nhiều biến động về lực lượng mùa hè này

Trung vệ trụ cột Botman rời Heerenveen để trở lại Ajax Amsterdam. Trong khi đó, Hoegh và Van Rhijn không được gia hạn hợp đồng. Heerenveen lúc này còn Floranus, Văn Hậu, Dresevic và Woundenberg cho các vị trí hàng phòng ngự.

Giám đốc Kỹ thuật Gerry Hamstra tiết lộ Heerenveen sẽ mua thêm 4 cầu thủ trong mùa hè này. Trong đó, CLB này sẽ mua hai cầu thủ ở hàng thủ và đặc biệt là trung vệ thay Botman đá cặp cùng Dresevic ở trung tâm hàng phòng ngự.

Heerenveen cũng bổ sung thêm một hậu vệ có thể đá tốt ở cả hai cánh, điều mà trước đây Van Rhijn đảm nhận khá tốt. Heerenveen đang có hậu vệ phải thuần túy là Floranus cùng hai hậu vệ trái là Woundenberg, Văn Hậu.

Đội chủ sân Abe Lenstra cũng có nhiều biến động về nhân sự. Jens Odgaard sẽ chia tay Heerenveen để trở lại Serie A. Alen Halilovic cũng tuyên bố sẽ quay về AC Milan. Những ngôi sao của Heerenveen như Joey Veerman và Chidera Ejuke cũng chưa chắc ở lại đội bóng.

Heerenveen lên kế hoạch bổ sung nhân sự ở hàng thủ - 2

Tương lai của Văn Hậu tại Heerenveen vẫn đang bỏ ngỏ

Tiền đạo Mitchell Van Bergen cũng nhiều khả năng sẽ rời sân Abe Lenstra. Chân sút này đang được nhiều CLB hàng đầu châu Âu chào đón và anh muốn ra đi để tìm kiếm thêm các danh hiệu.

Ông Gerry Hamstra chia sẻ: “Nếu Veerman hay Ejuke ra đi, chắc chắn Heerenveen phải có sự thay thế xứng đáng. May mắn là họ còn hợp đồng 2 hoặc 3 năm và sẽ tiếp tục với đội bóng.

Chúng tôi sẽ phải tăng cường ít nhất 4 cầu thủ, trong đó có hai gương mặt ở hàng phòng ngự. Heerenveen cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới”.

Phía Heerenveen chưa đưa ra động thái gì về tương lai của Văn Hậu, người sẽ hết hợp đồng cho mượn vào cuối tháng 6/2020. Những ngày qua, tuyển thủ Việt Nam đã trở lại tập luyện cùng đồng đội sau thời gian dài nghỉ do dịch Covid-19.

Thùy Anh