Trong thập kỷ 80, thế kỷ 20:
Hầu hết các cầu thủ đều sử dụng ma tuý
(Dân trí) - Nhận định trên được đưa ra bởi một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Brazil, danh thủ Socrates trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên chuyên mục Thể thao, kênh 7, đài phát thanh Italia.
Cựu cầu thủ kiêm bác sỹ này cho biết: "Trong những năm 80 của thế kỷ 20, hầu hết các cầu thủ đều có sử dụng ma tuý và đây là nguyên nhân khiến rất nhiều người trong số họ chết trẻ".
Một trong số các loại ma tuý được các cầu thủ sử dụng nhiều là loại ma tuý tổng hợp amphetamines. Và Socrates thừa nhận: "Tôi và các cầu thủ khác cũng không nhận thấy sự khác lạ khi sử dụng những loại ma tuý này".
Socrates cũng cho rằng cường độ thi đấu của các cầu thủ hiện nay quá nặng và dày đặc. Dù họ kiếm được nhiều tiền hơn nhưng cũng phải chịu áp lực nhiều hơn rất nhiều và điều đó đã dẫn đến tình trạng nghiện rượu, ma tuý, sử dụng doping của nhiều cầu thủ.
Đ.Nam
Theo AS.com