Hấp dẫn giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực phía Nam

(Dân trí) - Là khu vực khởi tranh muộn nhất nhưng giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Nam vẫn rất hấp dẫn. Sau lễ khai mạc, nhiều trận đấu đã diễn ra với sự xuất hiện của bảng "tử thần".

Sau khi giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 - NUC 2022 đặt chân tới các khu vực miền Trung và miền Bắc, vào sáng nay 22/10 tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc khu vực miền Nam, đánh dấu những trận đấu vòng loại diễn ra đồng thời ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Hấp dẫn giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực phía Nam - 1

Khu vực phía Nam NUC 2022 có sự góp mặt của 43 đội bóng bao gồm 33 đội nam và 10 đội nữ. Nội dung nam gồm 8 bảng đấu mỗi bảng 4 đội, riêng bảng A có 5 đội và những lá phiếu may rủi cũng biến bảng đấu này trở thành bảng "tử thần".

Với sự góp mặt của các trường có phong trào bóng rổ rất mạnh đã được kiểm chứng qua các giải sinh viên TPHCM những năm trước đó, bảng A hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu đầy hấp dẫn với sự xuất hiện của chủ nhà ĐH Sư phạm TDTT TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế TPHCM, Học viện Hàng không Việt Nam.

8 bảng đấu nam mỗi bảng sẽ lấy 2 đội đứng đầu vào vòng 1/8, trong khi nội dung nữ 10 đội chia làm 2 bảng, mỗi bảng chọn 2 đội đứng đầu vào Bán kết đấu chéo.

Trong tổng số 43 đội bóng tranh tài vòng loại phía Nam NUC 2022 sẽ có 5 đội bóng gồm 3 nam, 2 nữ vào vòng Chung kết, điều này hứa hẹn tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội bóng trong 2 tuần tranh tài sắp tới.

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của phong trào bóng rổ sinh viên, đồng thời mang lại trải nghiệm thi đấu hướng đến mô hình theo chuẩn quốc tế ở cấp độ học đường, Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc (tiếng Anh: National University Championship - NUC) chính thức ra đời.

Hấp dẫn giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực phía Nam - 2

Giải đấu được phối hợp thực hiện bởi Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Giải trí Thể thao Max Sports (MSE) và Công ty Cổ phần Thương Mại và Nội Dung Số Việt (Vietcontent).

Năm 2022 sẽ là năm đầu tiên NUC được triển khai tổ chức và nhờ sự hợp tác dài hạn giữa ba bên, giải đấu sẽ xuất hiện thường niên để trở thành một sân chơi chất lượng cao với quy mô lớn cho bóng rổ sinh viên trên cả nước.