Hai ngôi sao ở châu Âu của Indonesia nhận cú sốc trước khi gặp U23 Việt Nam

(Dân trí) - Hai cầu thủ Egy Maulana và Witan Sulaeman của U23 Indonesia dường như đã bị CLB FK Senica (Slovakia) thanh lý hợp đồng. Điều đó có thể ảnh hưởng lớn tinh thần thi đấu của họ trước thềm SEA Games.

Egy Maulana và Witan Sulaeman là hai trong số những cầu thủ của đội U23 Indonesia thi đấu ở nước ngoài được triệu tập về tham dự SEA Games 31. Hai cầu thủ này đều khoác áo CLB FK Senica (Slovakia).

Hai ngôi sao ở châu Âu của Indonesia nhận cú sốc trước khi gặp U23 Việt Nam - 1

Egy Maulana và Witan Sulaeman không còn thi đấu cho CLB FK Senica (ảnh: Bola).

Mặc dù vậy, trong thời gian qua, Egy Maulana và Witan Sulaeman không còn được hạnh phúc ở CLB Slovakia. Tình hình tài chính báo động đã khiến FK Senica nợ lương cầu thủ trong nhiều tháng qua.

Trong đó, hai cầu thủ của Indonesia đều không được thanh toán lương trong vòng 7 tháng qua. Có vẻ như Egy Maulana và Witan Sulaeman đã bị CLB FK Senica thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Bằng chứng là việc CLB FK Senica đã quyết định tước số áo của hai cầu thủ này. Số 17 của Egy Maulana được chuyển sang cho Jan Vrabalic, còn số áo 88 của Witan Sulaeman được chuyển cho Lukas Jurka.

Theo truyền thông Slovakia, Egy Maulana và Witan Sulaeman không còn ở đại bản doanh của CLB FK Senica. Thay vào đó, họ đã trở về hội quân cùng đội U23 Indonesia. Theo ghi nhận, họ đã có mặt ở Doha (Qatar), trước khi tới Hàn Quốc, nơi mà thầy trò HLV Shin Tae Yong đang tập huấn.

Hai ngôi sao ở châu Âu của Indonesia nhận cú sốc trước khi gặp U23 Việt Nam - 2

Egy Maulana và Witan Sulaeman là nhân tố vô cùng quan trọng của U23 Indonesia (ảnh: PSSI).

Theo tiết lộ của ông Jan Mucha, Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Slovakia, hiện tại, CLB FK Senica đang nợ 1 triệu euro tiền lương của các cầu thủ. Ông chia sẻ: "Khoảng 70% trong số tiền đó là nợ lương cầu thủ. Một con số đáng báo động. Một vài người không được trả lương trong 3 tháng. Nhiều người khác cũng không nhận được đồng nào trong 7 tháng qua. Đó là vấn đề lớn với bóng đá Slovakia".

Egy Maulana và Witan Sulaeman là hai cầu thủ quan trọng của đội U23 Indonesia. Mặc dù có tuổi đời còn rất trẻ nhưng họ đã là trụ cột của đội tuyển Indonesia trong vài năm trở lại đây. Việc tinh thần của hai cầu thủ này bị ảnh hưởng là bất lợi lớn với U23 Indonesia trên hành trình chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games.

Ở SEA Games 31, U23 Indonesia sẽ nằm chung bảng với U23 Việt Nam, U23 Philippines, U23 Myanmar, U23 Lào. Họ sẽ ra quân trong trận đấu với U23 Việt Nam vào ngày 6/5.

Hai ngôi sao ở châu Âu của Indonesia nhận cú sốc trước khi gặp U23 Việt Nam - 3