Thứ năm, 15/08/2019 - 11:33

Hài hước với cảnh Kante ngăn cản “người khổng lồ” Van Dijk

Dân trí

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng Kante vẫn cố gắng theo kèm cầu thủ cao to Van Dijk trong tình huống không chiến. Điều đó đã tạo nên tình huống hài hước khi ngôi sao người Pháp gần như lọt thỏm so với trung vệ của Liverpool.

Sau trận đấu đầu tiên (gặp MU) không đá chính vì chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, Kante đã được HLV Lampard sử dụng ngay từ đầu trong trận gặp Liverpool ở trận siêu cúp châu Âu vào đêm qua.

Hài hước với cảnh Kante ngăn cản “người khổng lồ” Van Dijk - 1

Kante gần như lọt thỏm so với Van Dijk

Đây là trận đấu mà Kante đã thi đấu rất tốt. Sự xông xáo của tiền vệ người Pháp đã giúp tuyến giữa của Chelsea cơ động hơn rất nhiều trong thế trận phòng ngự phản công vô cùng khó chịu.

Dù chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn, 1,68 mét nhưng Kante không ngại tranh chấp với bất kỳ cầu thủ nào, kể cả là những cầu thủ cao to như Van Dijk, người cao hơn Kante tới 25 cm.

Trong tình huống Liverpool được hưởng phạt góc vào cuối trận, Kante đã bị phân kèm Van Dijk. Đứng trước cầu thủ cao tới 1,93 mét, Kante chẳng khác gì… kẻ tí hon. Điều đó đã tạo nên tình huống hài hước khi ngôi sao người Pháp gần như lọt thỏm so với trung vệ của Liverpool.

Đương nhiên, Kante không thể nhảy lên tranh chấp trên không với Van Dijk. Thay vào đó, cầu thủ này chỉ còn biết ôm chặt để ngăn trung vệ người Hà Lan nhảy lên đánh đầu.

Hài hước với cảnh Kante ngăn cản “người khổng lồ” Van Dijk - 2

Kante quá nhỏ bé để có thể ngăn Van Dijk

Hình ảnh này nhanh chóng được lan tỏa trên mạng xã hội. Những CĐV đã đưa ra bình luận vô cùng hài hước. Một người khen ngợi Kante với giọng châm biếm: “Không có việc gì quá sức với Kante cả”.

Tuy nhiên, rõ ràng, qua tình huống trên, người ta có thể thấy HLV Lampard thực sự non nớt khi phân công người tổ chức phòng ngự. Dù Kante có khỏe đến mấy nhưng nếu bóng đến đúng vị trí của Van Dijk thì cầu thủ người Pháp cũng khó lòng chống đỡ.

Ở trận đấu đêm qua, Chelsea đã thủ hòa Liverpool với tỷ số 2-2 sau 120 phút thi đấu. Dù vậy, sau đó, họ đã chịu thất bại trong loạt đấu súng và nhìn đối thủ giành siêu cúp châu Âu.

H.Long