Hà Nội FC, Sài Gòn FC sẵn sàng chinh chiến AFC Cup 2021

(Dân trí) - AFC Cup 2021 - đấu trường châu lục có sự tham gia của Hà Nội FC và Sài Gòn FC - chính thức diễn ra những trận đấu vòng bảng đầu tiên từ ngày 14/05/2021. Khán giả theo dõi trực tiếp và duy nhất giải đấu trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy.

Sau nhiều chờ đợi, vòng bảng AFC Cup 2021 chính thức khởi tranh từ ngày 14/5 với 3 trận đấu tại các bảng E và F thuộc khu vực Trung Á. Trong ngày mở màn, Ahal (Turkmenistan) gặp Ravshan Kulob (Tajikistan), Nasaf (Uzbekistan) gặp Alay (Kyrgyzstan) và Altyn Asyr (Turkmenistan) gặp Khujand (Tajikistan).

Năm nay là lần thứ 18 giải đấu danh giá số 2 cấp CLB ở châu Á được tổ chức. Giải quy tụ 38 CLB đến từ những nền bóng đá phát triển và đang phát triển của châu lục đông dân nhất thế giới. Các đội được chia làm 10 bảng theo khu vực: Tây Á: Bảng A - C, Nam Á: Bảng D, Trung Á: Bảng E - F, Đông Nam Á: Bảng G - I và Đông Á: Bảng J. Kết thúc vòng bảng, các đội sẽ tranh tài theo khu vực trước khi bước vào vòng đấu liên khu vực và cuối cùng là trận chung kết tranh Cúp vô địch dự kiến diễn ra vào ngày 26/11/2021.

Hà Nội FC, Sài Gòn FC sẵn sàng chinh chiến AFC Cup 2021 - 1
CLB Hà Nội sẽ bắt đầu hành trình AFC Cup 2021 vào tháng 6

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đội bóng năm nay sẽ tranh tài theo hình thức tập trung một lượt ở vòng bảng. Điều đó khiến các trận đấu trở nên hấp dẫn, quyết liệt và có tính cạnh tranh cao hơn. Theo lịch thi đấu dự kiến, hai đại diện của Việt Nam dự giải là Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ bắt đầu hành trình của mình tại đấu trường này từ cuối tháng 6 tới.

Hà Nội FC, Sài Gòn FC sẵn sàng chinh chiến AFC Cup 2021 - 2
Đây là lần đầu tiên CLB Sài Gòn tham dự đấu trường châu lục AFC Cup

Do giải đấu năm 2020 bị hủy vì dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, CLB Al Ahed (Lebanon) - đội bóng vô địch AFC Cup 2019 - vẫn đang là đương kim vô địch của giải. Đội bóng này chắc chắn sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ những CLB giàu kinh nghiệm khác hay những đội lần đầu dự giải nhưng có khát khao tiến sâu.

Hà Nội FC, Sài Gòn FC sẵn sàng chinh chiến AFC Cup 2021 - 3
Hà Nội FC, Sài Gòn FC sẵn sàng chinh chiến AFC Cup 2021 - 4
AFC Cup 2021 được phát sóng duy nhất trên Truyền hình FPT và ứng dụng Foxy.

Bắt đầu từ năm 2021 đến 2024, Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng và truyền thông toàn bộ trận đấu trong hệ thống các giải đấu thuộc Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC duy nhất tại Việt Nam. Không chỉ mang đến trận đấu với chất lượng hình ảnh 4K sắc nét cùng âm thanh chuẩn Dolby sống động, Truyền hình FPT còn giới thiệu tới khán giả những nội dung bên lề thú vị đi kèm bình luận, đánh giá từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Mọi thông tin về trận đấu được cập nhật nhanh nhất tại website truyenhinh.fpt.vn, kênh YouTube FPT Bóng Đá hoặc fanpage facebook.com/truyenhinhfpt.

Đang được quan tâm