Gullit: “Lãng phí quá tài năng Gerrard!”

(Dân trí) - Cựu danh thủ Hà Lan Ruud Gullit cảm thấy tiếc rẻ cho khả năng tấn công của Gerrard đã bị bỏ phí rất đáng tiếc tại Liverpool.

Cựu HLV từng có thời gian dẫn dắt Newcastle vào năm 1999, Ruud Gullit cảm thấy không thể hiểu được tại sao một cầu thủ có tầm ảnh hưởng tại trục giữa sân lại bị đẩy sang thi đấu hai bên cánh rất đáng tiếc ở cả CLB lẫn ĐTQG.

 

Gullit cho rằng: “Thật đáng tiếc khi một cầu thủ có tầm như Gerrard lại phải dạt sang cánh để chơi như một tiền vệ hành lang. Ở vị trí đó, cậu ấy khó có thể tỏa sáng được ngay cả ở cấp CLB chứ chưa nói gì đến ĐTQG”.

 

Người từng được mệnh danh “người Hà Lan bay” đã tới Amsterdam để chứng kiến trận đấu giữa chủ nhà Hà Lan và Những chú sư tử Anh (1-1). Sau trận đấu, ông không giấu được sự thất vọng của mình đối với màn trình diễn nghèo nàn của Gerrard.

 

Gullit: “Lãng phí quá tài năng Gerrard!” - 1

Gerrard có thể chơi như một cầu thủ hộ công. (AP) 

 

Ông nói: “Thực sự tôi không cho rằng Gerrard đã chơi tốt bởi bạn luôn cảm giác rằng cậu ta hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn thế. Cậu ấy chỉ đảm bảo phòng ngự từ xa ổn định nhưng khả năng phát động tấn công đã bị giảm rất nhiều.

 

Vị trí tiền vệ hành lang không đảm bảo cho Gerrard phát huy hết khả năng của mình. Rõ ràng hiện nay cậu ấy đã không được chơi đúng vị trí cậu yêu thích và hay ít nhất là đúng vị trí sở trường của mình”.

 

Và Ruud Gullit tin rằng muốn trở thành một cầu thủ có tầm cỡ trong làng bóng đá thế giới, tốt nhất đội trưởng Liverpool phải ngay lập tức…chuyển tới Chelsea. Vị HLV 44 tuổi này lý giải:

 

“Nếu cậu ấy chơi thi đấu tại Stamford Bridge với Claude Makelele và Michael Essien đảm trách công việc phòng ngự thì Gerrard có thể phát huy hết khả năng hộ công. Vì vậy tôi cho rằng cậu ấy đến với Chelsea là giải pháp hợp lý nhất vào thời điểm này”.

 

L.T.T

Đang được quan tâm