Guardiola: “Hậu vệ Garcia không bị mất ý thức, cần kiểm tra y tế thêm”

(Dân trí) - Sau pha va chạm kinh hoàng với thủ môn Ederson, hậu vệ Eric Garcia của Man City bất tỉnh tại chỗ và đội ngũ y tế phải cho anh thở máy, xử lý cấp cứu trong suốt 10 phút trước khi đưa đến bệnh viện.

Cuối hiệp 2 trận đấu giữa Man City và Arsenal, Ederson và Garcia đã có va chạm kinh hoàng. Thủ môn Ederson lao ra khỏi vòng cấm để phá bóng bằng đầu và va chạm mạnh với Garcia. Eric Garcia lĩnh nguyên cánh tay của đồng đội vào phần đầu và ngã xuống bất tỉnh.

Guardiola: “Hậu vệ Garcia không bị mất ý thức, cần kiểm tra y tế thêm” - 1

Pha va chạm giữa Ederson với Garcia

Guardiola: “Hậu vệ Garcia không bị mất ý thức, cần kiểm tra y tế thêm” - 2

Hậu vệ Man City dường như bất tỉnh, phải thở máy ô xy và nẹp cổ

Garcia ngay lập tức phải thở máy ô xy, được đội ngũ y tế nẹp cổ xử lý cấp cứu trong 10 phút trước khi rời sân bằng cáng. Các cầu thủ trên sân đều tỏ ra lo lắng cho chấn thương của Garcia, thậm chí không cầu thủ Man City nào tỏ ra vui mừng khi đội nhà đang dẫn trước Arsenal tới hai bàn. 

Guardiola: “Hậu vệ Garcia không bị mất ý thức, cần kiểm tra y tế thêm” - 3

Các cầu thủ Man City tỏ ra lo lắng cho tình trạng chấn thương của Garcia

Guardiola: “Hậu vệ Garcia không bị mất ý thức, cần kiểm tra y tế thêm” - 4

Garcia phải rời sân bằng cáng và ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Tiết lộ về chấn thương của Garcia sau trận đấu, HLV Pep Guardiola lên tiếng trấn an: "Chúng tôi cảm thấy lo ngại về chấn thương của Eric Garcia. Anh ấy vẫn có ý thức, nhưng sẽ phải được kiểm tra kỹ càng bởi một va chạm vào phần đầu là rất nguy hiểm. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để giúp anh ấy và hi vọng mọi chuyện sẽ ổn".

Sông Lam