Giải thưởng tháng 2 V.League 1-2023 "gọi tên" Văn Quyết và Topenland Bình Định

Trường Thịnh

(Dân trí) - VPF vinh danh câu lạc bộ Topenland Bình Định, huấn luyện viên Đức Thắng, cầu thủ Văn Quyết và Phi Sơn tại hệ thống giải thưởng tháng của V.League 1-2023. Casper Việt Nam đồng hành cùng giải thưởng năm nay.

Hệ thống giải thưởng tháng là danh hiệu thường kỳ được VPF (Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) tổ chức và trao cho những cá nhân, tập thể có màn thể hiện ấn tượng tại giải Vô địch Quốc gia (V.League 1), bao gồm 4 hạng mục: đội bóng xuất sắc, huấn luyện viên (HLV) xuất sắc, cầu thủ xuất sắc và bàn thắng đẹp nhất. Danh sách các cá nhân, tập thể nhận giải được bình chọn bởi thành viên ban tổ chức, các HLV trưởng, hội đồng HLV quốc gia, các nhà báo và phóng viên thể thao. 

Giải thưởng tháng 2 V.League 1-2023 gọi tên Văn Quyết và Topenland Bình Định - 1
Giải thưởng là sự ghi nhận với những cống hiến của các cá nhân, tập thể tại giải V.League 1-2023. (Ảnh: FPT Play).

Cùng sự đồng hành của nhãn hàng Casper Việt Nam, hệ thống giải thưởng tháng của mùa giải V.League 1-2023 được VPF chia thành 4 đợt công bố trong năm, phụ thuộc vào 2 giai đoạn thi đấu: tháng 2, tháng 4, tháng 6 và tháng 8.

Ở giai đoạn 1 khi 14 đội đá vòng tròn, giải thưởng tháng 2 được trao cho các cá nhân, tập thể nổi bật từ vòng 1 đến vòng 4; giải tháng 4 xét duyệt từ vòng 5 đến vòng 8; giải tháng 6 bình chọn từ vòng 9 đến vòng 13. Đến giai đoạn 2 đua vô địch, giải tháng 8 sẽ xét từ vòng 1 đến vòng 5.

Bên cạnh giải thưởng tiền mặt theo điều lệ, mỗi danh hiệu đạt giải năm nay còn được đối tác đồng hành trao tặng một điều hòa Casper Inverter tiết kiệm điện.

Giải thưởng tháng 2 V.League 1-2023 gọi tên Văn Quyết và Topenland Bình Định - 2
Câu lạc bộ Topenland Bình Định hiện dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 1-2023 với 9 điểm qua 4 vòng đấu (Ảnh: FPT Play).

Ở thời điểm hiện tại, ban tổ chức V.League 1-2023 đã công bố và tiến hành lễ trao các giải thưởng tháng 2 để khởi động vòng đấu thứ 5. Theo đó, đại diện bóng đá đất võ đã "ôm trọn" cả giải 2 hạng mục quan trọng khi CLB Topenland Bình Định được trao giải đội bóng xuất sắc, còn HLV Nguyễn Đức Thắng được gọi tên ở hạng mục HLV xuất sắc.

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội được trao giải cầu thủ xuất sắc, giải bàn thắng đẹp nhất tháng thuộc về pha lập công của Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) ghi vào lưới CLB Hải Phòng. 

Danh hiệu dành cho CLB Topenland Bình Định trong tháng 2 được đánh giá là xứng đáng khi hiện là đội dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 1-2023 với 9 điểm qua 4 vòng đấu. Chỉ thúc thủ một lần tại trận mở màn gặp CLB Công An Hà Nội, đội bóng đất võ sau đó đã thắng liên tiếp 3 đối thủ CLB Khánh Hòa, CLB Becamex Bình Dương và CLB SHB Đà Nẵng với kết quả thuyết phục. 

Giải thưởng tháng 2 V.League 1-2023 gọi tên Văn Quyết và Topenland Bình Định - 3
HLV Đức Thắng giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng (Ảnh: FPT Play). 

Thành quả này gắn liền với HLV Đức Thắng. Lối đá kiểm soát bóng đẹp mắt và hiệu quả mà HLV 46 tuổi đề ra đã giúp Topenland Bình Định ghi được tới 7 bàn thắng sau 4 trận, giành ngôi đầu bảng V.League 1-2023 cho đến trước thời điểm diễn ra vòng đấu thứ 5. Do đó, danh hiệu HLV xuất sắc của tháng 2 là phần thưởng xứng đáng, ghi nhận nỗ lực của ông. 

Ở hạng mục cầu thủ xuất sắc, người hâm mộ không quá bất ngờ khi cá nhân được vinh danh là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Sau 4 vòng đấu, Văn Quyết đã ghi 4 trong tổng số 6 bàn của CLB Hà Nội. Đội trưởng của đội bóng Thủ đô đang dẫn đầu danh sách ghi bàn bên cạnh 2 ngoại binh Rimario và Rafaelson (cùng ghi được 4 bàn). 

Bàn thắng đẹp nhất tháng 2 được trao cho pha lập công của cầu thủ Trần Phi Sơn của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận thắng 3-2 của đội bóng này trên sân của CLB Hải Phòng. Bàn thắng được ghi ở phút 40 của trận đấu, Phi Sơn phối hợp ăn ý cùng đồng đội trước khi tung cú sút xa đẹp mắt từ cự ly 25 mét. 

Giải thưởng tháng 2 V.League 1-2023 gọi tên Văn Quyết và Topenland Bình Định - 4
Trần Phi Sơn được vinh danh ở hạng mục "Bàn thắng đẹp nhất tháng" (Ảnh: FPT Play).

Sau những màn thể hiện ấn tượng tại 4 vòng đấu V.League 1-2023, những giải thưởng này là sự ghi nhận cống hiến của các cá nhân, tập thể được vinh danh trước thềm khởi động chặng thi đấu thứ 2. Điều này kỳ vọng tiếp thêm động lực để các đội bóng thi đấu quyết tâm và hết mình, qua đó tạo nên những trận cầu sôi động tại giải vô địch quốc gia. Chặng 2 V.League 1-2023 sẽ được phát sóng trực tiếp và trọn vẹn trên nền tảng FPT Play.

Casper Việt Nam là đại diện độc quyền phân phối các sản phẩm điện tử, điện lạnh và điện gia dụng mang thương hiệu Casper từ năm 2016. Theo số liệu từ GfK, Casper đạt "Top 2 sản lượng tiêu thụ điều hòa" (tháng 8/2022) và "Top 5 sản lượng tiêu thụ TV tại thị trường Việt Nam". 

Sản phẩm Casper tinh giản trong thiết kế, tối ưu về chức năng và tiết kiệm năng lượng sử dụng. Casper Việt Nam được bình chọn là "Thương hiệu điều hòa tiết kiệm điện được yêu thích nhất" tại giải thưởng Tech Award 2022.