Thứ tư, 18/11/2020 - 12:00

Giải thưởng hơn 1 tỷ đồng tại giải chạy xuyên đêm ở Hà Nội

Dân trí

VM Hanoi Midnight 2020 sẽ khởi tranh tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào đêm 28/11, rạng sáng 29/11, quy tụ hàng nghìn VĐV, cùng giải thưởng hấp dẫn.

Giải chạy đêm quy mô lớn đầu tiên tại Hà Nội, VM Hanoi Midnight 2020 đã chính thức khởi động và nhận đăng ký từ tháng 12/2019.

Giải thưởng hơn 1 tỷ đồng tại giải chạy xuyên đêm ở Hà Nội - 1

Giải chạy được tổ chức với mục tiêu lan tỏa tinh thần chạy bộ tại Việt Nam, tạo cơ hội để các vận động viên thử thách bản thân cũng như đưa tới những trải nghiệm độc đáo về đêm ở thủ đô thân yêu.

Với thông điệp “Run to the light”, các VĐV sẽ cùng nhau cảm nhận sự biến chuyển của đêm đông Hà Nội trên các con phố như Phan Đình Phùng, Đinh Tiên Hoàng, Phan Bội Châu, trước cửa Nhà Hát Lớn với khung cảnh yên bình. Cuối tháng 11, thời tiết Hà Nội giúp người chạy cảm nhận mùa đông của miền Bắc, nét đẹp, bức tranh kinh tế đêm của thủ đô nghìn năm văn hiến.

Là một giải chuyên nghiệp, VM Hanoi Midnight 2020 bao gồm 4 cự ly: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Trong đó, vận động viên của hai cự ly 21km và 42km chiếm 51%.

Điểm đặc biệt của cơ cấu giải thưởng VM Hanoi Midnight 2020 là có tới 96 giải thưởng với tổng giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng. Giải cũng được xem là ngày hội của 136 nhóm chạy, trong đó quy tụ những nhóm chạy sôi nổi như Team Heo Đất (200 thành viên đăng ký), Run For Self - R4S (178 thành viên đăng ký), VM Hanoi TPBank (135 thành viên đăng ký), VKL Runners, Tập đoàn Hongfu, HDR…

Giải thưởng hơn 1 tỷ đồng tại giải chạy xuyên đêm ở Hà Nội - 2

Đường chạy của giải đi qua những con phố đẹp và trung tâm thủ đô Hà Nội. Các cự ly sẽ xuất phát từ Đinh Tiên Hoàng (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục), tùy theo các cự ly sẽ chạy qua các phố như: Cầu Gỗ, Nguyễn Hữu Huân, Lý Thái Tổ, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hàng Bông, Lê Thái Tổ, Điện Biên Phủ, Đường Thành, Phùng Hưng, Trần Phú, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hùng Vương, Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Trúc Bạch…

Để khuấy động không khí và khích lệ vận động viên trước cuộc đua, buổi lễ khai mạc VM Hanoi Midnight 2020 vào 17h30 chiều ngày 28/11 sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ Ali Hoàng Dương, rapper Tez, nhóm nhảy CAC, DJ Tít.

Hoàng Quốc

Từ khóa: