Thứ sáu, 15/03/2019 - 05:36

Giải quyết bước đầu vấn đề kinh phí và lực lượng, Bình Định vẫn dự giải hạng Nhất 2019

Dân trí

Sau khi xuất hiện thông tin đội hạng Nhất Bình Định phải bỏ bóng đá chuyên nghiệp vì thiếu kinh phí, VFF đã có buổi làm việc với đội bóng đất Võ và tìm cách tháo gỡ một số khó khăn cơ bản của đội bóng này.

Theo đó, trong ngày 14/3, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT Bình Định để nắm tình hình, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm giúp cho đội Bình Định tháo gỡ những khó khăn.

Cụ thể, về mặt tài chính, CLB bóng đá Bình Định sẽ đảm bảo nguồn tối thiểu để duy trì sự hiện diện ở giải hạng Nhất. Còn về mặt lực lượng, đội bóng đất Võ sẽ nhận được sự tăng cường nhân sự từ B.Bình Dương, đặc biệt là các cầu thủ trẻ thuộc các tuyến U của đội bóng đất Thủ Dầu.

Phía B.Bình Dương cũng đã đồng ý giúp CLB bóng đá Bình Định trong vấn đề nhân sự vừa nêu, để đội này không quá khó khăn về mặt con người, khi tham gia giải hạng Nhất 2019.

Vào năm 2014, CLB bóng đá Bình Định cũng từng một lần bỏ giải do thiếu kinh phí hoạt động, phải bắt đầu làm lại từ giải hạng Ba (hạng đấu thấp nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia của bóng đá Việt Nam).

Hiện tại, nhờ sự trợ giúp vào phút chót của VFF, đội bóng đất Võ tránh được cảnh lần thứ hai phải bỏ bóng đá chuyên nghiệp.

Với việc Bình Định vẫn dự giải, giải hạng Nhất 2019 tránh được cảnh xáo trộn không mong muốn ngay trước mùa giải mới.

K.Đ

logobanthethao.gif