Thứ tư, 13/03/2019 - 22:37

CLB bóng đá Bình Định bỏ bóng đá chuyên nghiệp vì thiếu kinh phí

Dân trí

Chiều 13/3, các cầu thủ Bình Định nhận thông báo không tham dự giải hạng Nhất 2019 vì thiếu kinh phí. Đội bóng đất Võ cũng đã ngưng tập từ chiều 13/3.

Thông tin từ đội bóng đá Bình Định cho biết, sáng 13/3, sau cuộc họp với lãnh đạo UBND và ngành thể thao tỉnh Bình Định, giám đốc trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Bình Định đã thông báo với đội bóng về việc không tham gia giải hạng Nhất năm 2019, do không có kinh phí.

Thông báo này gây sốc cho đội bóng đá Bình Định, ở thời điểm giải hạng Nhất 2019 đã cận kề. Ở buổi tập chiều cùng ngày, các thành viên trong BHL đội bóng đá Bình Định đã thông báo cho các cầu thủ về quyết định nêu trên.

Hiện tại, lãnh đạo CLB bóng đá Bình Định thông báo với các thành viên trong đội bóng là tạm thời giữ đội đến ngày 17/3 để chờ tình hình. Tuy nhiên, khả năng đội bóng đất Võ phải giải tán đã hiển hiện, vì không dễ tìm nguồn kinh phí hoạt động chỉ trong vòng ít ngày ngắn ngủi.

Điều đáng nói là thông báo đội Bình Định tạm ngưng hoạt động vì thiếu kinh phí chỉ được đưa ra chỉ ít ngày sau khi đội bóng miền Trung trải qua đợt tập huấn ở miền Tây Nam bộ, chuẩn bị cho mùa giải 2019.

Tương lai của các cầu thủ Bình Định đang là dấu hỏi lớn, bởi từ đây đến hạn chót đăng ký danh sách dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, dành cho các đội hạng Nhất gần kề. Nếu không kịp tìm đội bóng mới để đầu quân, các cầu thủ hiện tại của đội Bình Định sẽ nghỉ thi đấu ít nhất là cho đến hết lượt đi của mùa bóng năm nay.

K.Đ

logobanthethao.gif