Thứ ba, 09/04/2019 - 22:54

Giải marathon quy mô lớn diễn ra tại Quy Nhơn (Bình Định)

Dân trí

Giải sẽ diễn ra trong mùa hè này, với sự tham dự của hàng ngàn VĐV chuyên và không chuyên. Giải cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của thành phố biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) thơ mộng và hữu tình.

Mục tiêu của BTC là thu hút khoảng 5.000 VĐV đăng ký tham dự, ở các cự ly marathon (42km), bán marathon (21km), việt dã 10km và 5km.

Giải marathon quy mô lớn diễn ra tại Quy Nhơn (Bình Định) - 1

Giải marathon tại Quy Nhơn (Bình Định) là dịp để quảng bá thành phố biển xinh đẹp này

Đối tượng tham dự giải là người yêu chạy bộ ở mọi lứa tuổi, các VĐV chuyên nghiệp, bá chuyên nghiệp và nghiệp dư trong và ngoài nước. Đường chạy của giải được đo đạc, chứng nhận bởi Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) và Hiệp hội marathon quốc tế (AIMS).

Tổng giải thưởng của giải vào khoảng 700 triệu đồng, gồm khoảng 400 triệu đồng tiền mặt và phần còn lại là hiện vật, tặng phẩm.

Giải marathon quy mô lớn diễn ra tại Quy Nhơn (Bình Định) - 2

Lộ trình của đường có đoạn băng qua cầu Thị Nại - một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Đặc biệt giải marathon sắp diễn ra tại Quy Nhơn còn là dịp quảng bá hình ảnh của thành phố biển tuyệt đẹp này với bạn bè trong nước và quốc tế.

Lộ trình của đường chạy có đoạn băng qua cầu vượt biển Thị Nại, với chiều dài 2,5km, là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất và thơ mộng nhất Việt Nam.

Cũng nằm trong khuôn khổ của giải marathon Quy Nhơn 2019, một chương trình thiết kế riêng biệt cho trẻ em tham gia chạy cự ly 5km cùng cha mẹ mang tên “Run for Kids - Chạy vì các bạn nhỏ”. 

T.V

Giải marathon quy mô lớn diễn ra tại Quy Nhơn (Bình Định) - 3