Chủ nhật, 04/10/2020 - 07:33

Giải đấu U22 Việt Nam sắp tham dự từng sản sinh ra Henry, Rui Costa...

Dân trí

U22 Việt Nam sẽ tham dự giải Toulon Cup 2020. Từ lâu, đây vốn là giải đấu danh tiếng ở cấp độ trẻ và từng sản sinh ra nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới.

Như đã biết, U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ tham dự giải giải giao hữu Toulon Cup từ 23/12/2020 đến 7/1/2021. Trước đó, giải đấu này dự định tổ chức vào tháng 6, tuy nhiên do dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, nên Toulon Cup 2020 đã phải lùi lại tới cuối năm.

Giải đấu U22 Việt Nam sắp tham dự từng sản sinh ra Henry, Rui Costa... - 1

Thierry Henry từng gây dấu ấn ở giải Toulon Cup vào năm 1997

Toulon Cup là giải đấu lâu đời, được khai sinh vào năm 1967 và đã trải qua 47 lần tổ chức. Đây là giải đấu danh giá ở cấp độ trẻ và từng sản sinh ra nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới.

Có rất nhiều ngôi sao trẻ từng tham dự giải đấu này và sau trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới như Thierry Henry, Rui Costa, Alan Shearer, Nuno Gomes, Emile Heskey, Mascherano, Román Riquelme...

Trong những giải đấu gần đây, nhiều “măng non” nổi tiếng của làng túc cầu như Ruben Loftus-Cheek, Douglas Luiz, Matheus Cunha, Harvey Barnes hay Diego Lainez cũng tham dự.

Chính việc luôn có sự góp mặt của những cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá thế giới nên giải Toulon Cup nhận được sự quan tâm rất lớn. Việc được cọ sát cùng những đồng nghiệp xuất sắc ở tầm cỡ thế giới được xem là cơ hội tốt để những cầu thủ trẻ Việt Nam cọ sát và tích lũy kinh nghiệm.

Giải đấu U22 Việt Nam sắp tham dự từng sản sinh ra Henry, Rui Costa... - 2

Việc tham dự giải Toulon sẽ giúp U22 Việt Nam có cơ hội cọ sát quý báu với những ngôi sao trẻ hàng đầu thế giới

Hiện tại, ngoài U22 Việt Nam, còn có 9 đội bóng khác sẽ tham dự là Nhật Bản, Australia, Congo, Mexico, Anh, Pháp, Romania, Bờ Biển Ngà, Morocco. Ban tổ chức đang tìm thêm hai đội bóng nữa để chia thành 3 bảng (mỗi bảng 4 đội).

Trong lịch sử, chủ nhà Pháp là đội bóng có nhiều lần vô địch Toulon Cup nhất với 12 lần đăng quang. Xếp thứ 2 là Brazil với 9 lần. Đội bóng xứ Samba cũng là đương kim vô địch của giải đấu.

Dự kiến, HLV Park Hang Seo có thêm 1 đợt tập trung nữa vào cuối năm, trước khi tham dự Toulon Cup 2020. Sang năm 2021, U22 Việt Nam chắc chắn sẽ có rất nhiều đợt tập trung để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và đặc biệt là SEA Games.

H.Long