Giải bóng đá nữ VĐQG 2013: PP Hà Nam bám sát ngôi đầu

(Dân trí) - Chỉ phải gặp đối thủ yếu là Hà Nội 2, đội chủ nhà PP Hà Nam đã dội cơn mưa bàn thắng để củng cố vị trí thứ 2 trên BXH. Trong khi đó, TP.HCM cũng có chiến thắng đậm trước GT Thái Nguyên để tiếp tục có mặt trong tốp 3.

Được sự cổ vũ của khán giả nhà, lại phải gặp đối thủ yếu là Hà Nội 2, thầy trò HLV Văn Thị Thanh quyết tâm giành chiến thắng đậm để tạo cú hích cho những vòng đấu cuối. Dù nhập cuộc không tốt, nhưng cuối cùng PP Hà Nam cũng có bàn thắng mở tỷ số, bắt đầu cho cơn mưa bàn thắng dội vào lưới của Hà Nội 2. Bàn mở tỷ số được ghi do công của Nguyễn Thị Tuyết Dung ở những phút bù giờ của hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, PP Hà Nam ghi thêm 5 bàn thắng nữa trong đó một mình tuyển thủ quốc gia Tuyết Dung đã ghi tới 3 bàn ở các phút 60, 69 và 87. Bàn còn lại thuộc về Lê Thu Thanh Hương (23) ở phút 76. Với chiến thắng đậm nhất từ đầu giải, PP Hà Nam tiếp tục củng cố vị trí thứ 2 trên BXH.

Ở trận đấu ngay sau đó, TP. HCM cũng dễ dàng vượt qua đối thủ được đánh giá yếu hơn GT Thái Nguyên với tỷ số cách biệt 4-0. Như vậy, TP.HCM tiếp tục theo sát PP Hà Nam với 2 điểm kém hơn, đứng ở vị trí thứ 3.

Ngày mai (13/6) khán giả trên SVĐ Hà Nam được sẽ chứng kiến cuộc đối đầu giữa đội ĐKVĐ Than KSVN và đội đang đứng vị trí thứ nhất trên BXH mùa này Hà Nội I vào lúc 16h. Đây nhiều khả năng sẽ là trận đấu quyết định đến mục tiêu của 2 đội ở mùa giải năm nay.

BXH tạm thời giải bóng đá nữ VĐQG-Cúp Thái Sơn Bắc 2013:

1/ Hà Nội 1 (15 điểm), 2/ PP Hà Nam (14 điểm), 3/TP.HCM (12 điểm), 4/ Than KSVN (9 điểm), 5/ GT Thái Nguyên (2 điểm), 6/ Hà Nội 2 (2 điểm).

An An