Ghi siêu phẩm từ khoảng cách 50m, ngôi sao CH Czech phá kỷ lục Euro

Thiện Nhân

(Dân trí) - Theo công bố của UEFA, bàn thắng mà Patrik Schick bên phía CH Czech ghi vào lưới Scotland trên sân Hamden Park tối qua, được ghi từ khoảng cách 49,7m, lập lỷ lục mới tại một VCK Euro.

Siêu phẩm từ cự ly 50m của Schick vào lưới Scotland

Đây là kỷ lục dành cho bàn thắng được ghi từ khoảng cách xa nhất, trong lịch sử các kỳ VCK Euro. Bàn thắng của Patrik Schick được thực hiện từ khoảng cách 49,7m. Đây là kỷ lục mới vừa được UEFA công nhận, vượt qua kỷ lục cũ là bàn thắng ghi từ khoảng cách 38,6m thuộc về Torsten Frings ghi cho tuyển Đức tại Euro 2004.

Sau khi ghi siêu phẩm từ giữa sân, Patrik Schick nhận mưa lời khen từ giới chuyên môn lẫn truyền thông phương Tây. Anh đã từ chốn vô danh, bước đến chỗ trở thành người nổi tiếng.

Ghi siêu phẩm từ khoảng cách 50m, ngôi sao CH Czech phá kỷ lục Euro - 1

Patrik Schick (CH Czech) lập kỷ lục mới tại các kỳ VCK Euro, sau khi ghi siêu phẩm từ gần 50m vào lưới Scotland.

HLV Jaroslav Silhavy của đội tuyển CH Czech khen ngợi cậu học trò của mình: "Cậu ấy là thiên tài, cậu ấy luôn biết cách thể hiện tài năng đúng lúc, và đó là lý do tại sao cậu ấy có mặt ở đây".

"Bàn thắng thứ 2 của Patrik Schick trước Scotland là một vật thể đến từ bên ngoài trái đất. Đã một thời gian rất dài rồi, tôi chưa được nhìn thấy một bàn thắng như thế trong bóng đá đỉnh cao" - HLV Jaroslav Silhavy nói thêm.

Trong khi đó, tờ Marca của Tây Ban Nha mô tả về bàn thắng không tưởng của Schick: "Patrik Schick phát hiện thủ môn đối phương dâng cao, anh ấy thực hiện một cú dứt điểm từ giữa sân đi thẳng vào lưới".

Ghi siêu phẩm từ khoảng cách 50m, ngôi sao CH Czech phá kỷ lục Euro - 2

Thủ môn đội Scotland trở thành "nạn nhân" cho kỷ lục mới của Patrik Schick.

"Đây là bàn thắng sẽ còn được thế giới bóng đá nhắc đến rất nhiều trong vài năm nữa" - tờ nhật báo hàng đầu Tây Ban Nha khẳng định.

Trong khi đó, tờ Dailymail của Anh thảng thốt: "Cầu thủ của đội CH Czech Patrik Schick chốt sổ cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất Euro bằng một siêu phẩm, bất chấp gió xoáy và khoảng cách lên đến 50m". 

Riêng bản thân Patrik Schick nói về pha lập công thứ hai của mình trong trận đấu trên sân Hamden Park (Scotland) tối qua: "Thủ môn của đội Scotland lên khá cao, tôi nhìn thấy anh ấy ở ngoài vùng cấm địa và tôi thực hiện pha dứt điểm của mình".