Ghi bàn vào lưới Mexico, ngôi sao trẻ Argentina tăng giá lên 100 triệu euro

Trọng Vũ

(Dân trí) - Chỉ cần ghi 1 bàn thắng cùng vài chục phút có mặt trên sân ở trận gặp Mexico, tiền vệ Enzo Fernandez của Argentina đã tăng giá lên gấp 5 lần, vượt mốc 100 triệu euro (hơn 2.566 tỷ đồng).

Enzo Fernandez là người hùng của Argentina trong trận thắng Mexico 2-0. Cầu thủ 21 tuổi này vào sân từ giữa hiệp hai. Enzo Fernandez thi đấu chưa đến 1 hiệp trong trận cầu nói trên, ghi 1 bàn thắng, nhưng chỉ cần chừng đó đã đủ để giới săn lùng cầu thủ tại châu Âu đánh giá rất cao. Ngay sau đó, giá trị của cầu thủ này tăng chóng mặt.

Tờ Marca của Tây Ban Nha viết: "Enzo Fernandez, ngôi sao mới của Argentina, có tố chất thủ lĩnh, và hiện có giá không dưới 100 triệu euro".

Ghi bàn vào lưới Mexico, ngôi sao trẻ Argentina tăng giá lên 100 triệu euro - 1

Enzo Fernandez ghi bàn thắng tuyệt đẹp cho Argentina trong trận thắng Mexico 2-0 (Ảnh: Buenos Aires Times).

"Tiền vệ này ngồi dự bị trong cả 2 trận đầu tiên của Argentina tại World Cup 2022, nhưng có khả năng anh sẽ được nhắm đến cho suất đá chính ở trận đấu với Ba Lan, sau khi ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp, giúp Argentina đánh bại Mexico 2-0" - tờ Marca viết thêm.

Trường hợp của Enzo Fernandez là trường hợp thăng tiến chóng mặt nhất không chỉ ở đội tuyển Argentina mà trong toàn bộ làng cầu thế giới hiện nay.

Khi HLV Lionel Scaloni bắt đầu tiếp quản ghế HLV trưởng đội tuyển Argentina vào năm 2019, Enzo Scaloni vẫn còn khoác áo đội trẻ River Plate (Argentina).

Mùa Hè năm ngoái, Enzo Fernandez lần đầu sang châu Âu khoác áo CLB Benfica (Bồ Đào Nha), với mức giá 18 triệu euro (khoảng 462 tỷ đồng). Nhưng số tiền này không trả một lần. Benfica chỉ trả trước cho River Plate 10 triệu euro (256,6 tỷ đồng) tiền mặt, 8 triệu còn lại là phụ phí, chỉ được Benfica trả dần cho River Plate.

Ghi bàn vào lưới Mexico, ngôi sao trẻ Argentina tăng giá lên 100 triệu euro - 2

Khi đến với Benfica từ River Plate hồi năm ngoái, Enzo Fernandez có giá 18 triệu euro, nhưng sau bàn thắng vào lưới Mexico hôm 26/11, anh hiện được định giá hơn 100 triệu euro (Ảnh: Getty).

Bản thân Benfica từng đặt ra mức giá giải phóng hợp đồng cho Enzo Fernandez 120 triệu euro (3.076 tỷ đồng). Tuy nhiên, đấy là mức giá đặt ra trên lý thuyết, bản thân đội bóng của Bồ Đào Nha cũng không ngờ rằng Enzo Fernandez lại tăng giá lên mức trên 100 triệu euro chỉ sau 1 bàn thắng tại World Cup.

Tờ Marca thông tin: "Mọi thứ đến với Enzo Fernandez thật nhanh. Trên thực tế, Enzo Fernandez chưa hề ra sân trận nào cho đội tuyển Argentina, từ đội hình xuất phát. Ở trận đấu chuẩn bị cho World Cup 2022 của Argentina, gặp UAE hôm 16/11 vừa rồi, Enzo Fernandez thậm chí còn không được sử dụng".

"Nhưng hiện giờ, giá trị thị trường của Enzo Fernandez đã đạt mốc 100 triệu euro, một con số quá ấn tượng với CLB Benfica" - vẫn là những dòng được viết trên tờ Marca.

Nói về bàn thắng của Enzo Fernandez trong trận đấu với Mexico, cầu thủ này nhận bóng từ Messi, đảo người loại 2 hậu vệ đội bóng Bắc Mỹ, trước khi vuốt bóng bằng chân phải vào góc cao khung thành, đánh bại thủ môn Ochoa của Mexico, ấn định chiến thắng 2-0 cho đội bóng xứ sở Tango.

Enzo Fernandez hiện đã có 1 con gái 3 tuổi với bạn gái Valentina của anh, người mà Enzo Fernandez yêu từ thời niên thiếu. Anh được đánh giá là tiền vệ có kỹ thuật hoàn chỉnh, đi bóng, tranh chấp, tổ chức và dứt điểm đều tốt.