1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Filip Nguyễn chê V-League nhưng không từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, thủ thành Filip Nguyễn khẳng định không về Việt Nam thi đấu tại V-League, chứ không phải từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Trả lởi phỏng vấn tờ Bez Frazi, thủ thành Việt kiều, Filip Nguyễn khẳng định không muốn về Việt Nam thi đấu tại V-League mà sẽ tiếp tục thi đấu tại châu Âu.

Filip Nguyễn chê V-League nhưng không từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam - 1

Thủ môn Filip Nguyễn khát khao khoác áo đội tuyển Việt Nam

Người gác đền gốc CH Séc cho biết: “Tôi từng tìm hiểu về quá trình làm quốc tịch Việt Nam. Nhưng giờ tôi đã đổi ý. Tôi muốn ở lại chơi bóng ở châu Âu".

Filip Nguyễn chia sẻ anh không còn ký ức gì về Việt Nam, bởi ngưởi bố đã bỏ rơi mẹ con anh: "Tôi chẳng có ký ức gì về bố cả. Khi cô giáo lớp một hỏi tôi bố làm gì, tôi còn chẳng biết trả lời sao. Sau mẹ tôi nói chúng tôi cứ khai bố làm doanh nhân".

Mặc dù tuyên bố không về Việt Nam, nhưng Filip Nguyễn cho hay anh vẫn chờ cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam: "Tôi không từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam và chưa từng nói điều đó.

Năm 2016, tôi từng về Việt Nam thử việc tại Thanh Hóa và nhận được lời mời thi đấu cho CLB Thanh Hóa tại V-League nhưng tôi từ chối mà muốn ở lại châu Âu, chơi bóng tại giải vô địch Séc. Tuy nhiên, đó là V-League và cấp CLB, không phải đội tuyển quốc gia.”

Đến thời điểm này HLV Park Hang Seo vẫn chưa làm việc đó nhưng tôi vẫn muốn được thi đấu cho ĐTQG Việt Nam. Tất nhiên, tôi sẽ nhận lời nếu được trao cơ hội, có thể ngay từ vòng loại World Cup 2022".

Filip Nguyễn đang là thủ môn số 1 của CLB hàng đầu CH Séc Slovan Liberec. Ở mùa giải này, anh đã thi đấu rất thành công và góp công lớn giúp CLB này cạnh tranh tấm vé dự Europa League mùa giải tới.

Tới nay, HLV Park Hang Seo mới xem giò tiền đạo Alexander Đặng ở Na Uy. Tuy nhiên, ông chưa triệu tập cầu thủ này vì cần theo dõi thêm. Trong khi đó, ông vẫn chưa có kế hoạch tới CH Séc để xem giò Filip Nguyễn.

Cách đây vài hôm, VFF đã quyết định không triệu tập các cầu thủ Việt kiều chơi tại châu Âu về khoác áo đội tuyển Việt Nam và bản thân HLV Park Hang Seo cũng đồng tình.

H.Long