Figo sang MU, Ronaldo đến Real Madrid?

Real Madrid và MU dường như đang tiến rất gần đến một cuộc trao đổi: Luis Figo về sân Old Trafford còn Cristiano Ronaldo đến sân Bernabeu.

Khả năng Figo rời sân Bernabeu trong mùa hè này là rất lớn. Tiền vệ người Bồ Đào Nha, người từng được Florentino Perez đưa về từ Barcelona với cái giá kỷ lục hơn 50 triệu USD năm 2000, hiện không còn được trọng vọng tại Real Madrid.

 

Trong 3 trận liên tiếp gần đây tại La Liga, Figo bị Luxemburgo xếp trên ghế dự bị và thường chỉ được vào sân khi trận đấu sắp kết thúc để thay Michael Owen. Đến tháng 6/2006 hợp đồng của Figo sẽ kết thúc nhưng tháng trước ban lãnh đạo Real Madrid đã từ chối gia hạn hợp đồng với anh.

 

Ý thức được vị trí của mình, Luis Figo đã công khai tuyên bố anh muốn kết thúc sự nghiệp trong một CLB lớn tại giải Ngoại hạng Anh và ưu tiên số 1 là Manchester United. Bản thân đội bóng Anh cũng muốn có Figo trong đội hình (Alex Ferguson từng muốn mua Figo từ mấy năm trước nhưng thất bại).

 

Một lí do khác khiến con đường đến MU của Figo rộng mở là Carlos Queiroz. Người đàn ông này có mối quan hệ mật thiết từ nhiều năm nay với Figo và có thể sẽ là người kế nhiệm Alex Ferguson tại Old Trafford. Chính Queiroz là người đầu tiên khuyên Figo nên rời khỏi Real ngay khi ông này rời CLB Tây Ban Nha vào cuối mùa giải năm ngoái.

 

 

Figo sang MU, Ronaldo đến Real Madrid?  - 1
 

Figo đang sa sút phong độ.

 

 

Sự ra đi của Figo có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian nhưng dư luận đang đặc biệt chú ý đến thông tin về một cuộc trao đổi giữa Real Madrid và MU. Tờ A.S ở Madrid tiết lộ, Cristiano Ronaldo là một trong những cái tên đầu tiên trong danh sách mua sắm của Perez trong mùa hè.

 

Real Madrid đang rất thèm muốn tiền vệ trẻ người Bồ Đào Nha này và có thể sẽ dùng Figo cộng thêm một khoản tiền cược để đưa Ronaldo về sân Bernabeu. Cầu thủ 18 này sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho người đồng hương danh tiếng ở vị trí tiền vệ phải của Real Madrid.

 

Theo đánh giá của báo chí Tây Ban Nha, khả năng thành công của phi vụ này là rất lớn bởi Cristiano Ronaldo đang không hạnh phúc tại Anh. Hợp đồng của Ronaldo với MU kéo dài đến 30/6/2008 và thu nhập mỗi năm của Ronaldo tại MU chỉ vào khoảng 1,5 triệu euro, kém xa các đồng đội khác như Wayne Rooney hay Rio Ferdinand.

 

Chính vì mức lương bèo bọt đó, Ronaldo đang là mục tiêu thu hút của các ông lớn như Chelsea, Milan hay Barcelona và nếu rời khỏi MU, số tiền cầu thủ này nhận được có thể tăng từ 2,5 đến 3 lần.

 

Cristiano Ronaldo cũng là mẫu cầu thủ được Luxemburgo đặc biệt ưa thích. HLV người Brazil này từng nói ông luôn mong ước bên cánh phải có Ronaldo hoặc Joaquin Sanchez (đang đá cho Real Betis), tức là những cầu thủ cánh nửa tiền vệ nửa tiền đạo.

 

Real Madrid chắc chắn sẽ làm mọi cách để đưa Ronaldo về sân. Luis Figo cộng thêm một khoản tiền khoảng 10 triệu euro có lẽ sẽ làm MU xiêu lòng. Trở ngại duy nhất: Alex Ferguson luôn coi Ronaldo và Rooney là tương lai của MU nên chắc chắn sẽ không để cầu thủ này ra đi một cách dễ dàng. Nhưng ai mà biết Ferguson còn nắm quyền tại MU được bao lâu?

 

Bên cạnh khả năng chuyên môn, Cristiano còn hứa hẹn là một gương mặt quảng cáo ăn khách nhờ ngoại hình và gương mặt cá tính. Vấn đề là Real Madrid có thuyết phục được Ronaldo hay không. Một bí mật nhỏ: Ronaldo rất thích màu trắng, màu áo của Real Madrid.

Theo Vietnamnet