Thứ ba, 11/09/2018 - 10:18

Fenerbache muốn gây sốc với việc chiêu mộ Mesut Ozil

Dân trí

Theo nguồn tin của Daily Mail, câu lạc bộ Fenerbahce của Thổ Nhĩ Kì đang muốn tạo nên một cú sốc lớn ở trên thị trường chuyển nhượng sắp tới khi muốn chiêu mộ tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal ngay trong tháng 1/2019.

Ozil đang trải qua một năm vô cùng khó khăn. Cầu thủ người Đức trải qua World Cup 2018 thất bại và sau đó anh quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế vì cho rằng mình bị phân biệt chủng tộc. Ozil có nguồn gốc Thổ Nhĩ Kì, cầu thủ này cho rằng vì điều đó anh không được đối xử công bằng, đặc biệt từ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức.

Sau những ồn ào cùng đội tuyển quốc gia, Ozil trở lại câu lạc bộ Arsenal, nhưng anh cũng không có phong độ tốt. Ở đội bóng thành London, Ozil hưởng lương cao hàng đầu của đội bóng, song những trận đấu đầu tiên của "Pháo thủ", tiền vệ này thi đấu quá mờ nhạt, không đóng góp gì cho câu lạc bộ.


Ozil đang rất khó khăn trong giai đoạn đầu mùa

Ozil đang rất khó khăn trong giai đoạn đầu mùa

Thậm chí có trận đấu tân huấn luyện viên Unai Emery đã gạt Ozil khỏi danh sách đăng kí thi đấu. Điều đó đang làm dấy lên nghi ngờ về việc cầu thủ người Đức sẽ không còn chỗ đứng vững chắc ở Emirates. Ozil cũng bị đánh giá không phù hợp với chiến thuật của Emery, người thích chiến thuật tăng cường di chuyển, tranh chấp trên sân của các cầu thủ, tuy nhiên Ozil không giỏi di chuyển lin hoạt trên sân, khả năng tranh chấp cũng hạn chế. Điểm mạnh là khả năng kiến tạo thông minh cũng đang lụi tàn.

Chính vì thế trong ba trận từ đầu mùa giải được Emery sử dụng, có hai trận tiền vệ người Đức bị thay ra giữa chừng. Nếu bị đánh giá không hữu dụng chắc chắn Arsenal sẽ đẩy Ozil đi bởi họ không muốn lãng phí khoản tiền lương lớn trả cho cầu thủ này, cuối mùa giải trước Arsenal đã giữ chân thành côn Ozil với bản hợp đồng mới có trị giá 350 bảng/tuần.

Theo hãng tin Fotomac, Fenerbache đang nổi lên như những người dẫn đầu trong cuộc đua giành Ozil ở kỳ chuyển nhượng vào tháng 1 sắp tới, đội bóng này đang cố gắng tận dụng việc tương lai của Ozil không chắc chắn để "tấn công" cầu thủ Arsenal.


Mối quan hệ giữa Ozil và Emery có vẻ chỉ bằng mặt mà không bằng lòng

Mối quan hệ giữa Ozil và Emery có vẻ chỉ bằng mặt mà không bằng lòng

Hiện chưa rõ mối quan hệ giữa Ozil và Emery đang ở mức nào, liệu cầu thủ người Đức có xem xét việc ra đi nhanh chóng hay không? Ozil tỏ ra sự thất vọng trong các lần bị thay ra vừa qua, cũng có thông tin cho rằng giữa ngôi sao người Đức và tân huấn luyện viên của Arsenal đã xảy ra va chạm trên sân tập, tuy nhiên chưa có thông tin chính xác để khẳng định điều này.

Sau khi không đăng kí Ozil thi đấu với Cardiff, Emery đã nói rằng cầu thủ người Đức bị bệnh không thể thi đấu, nhưng thông tin này cũng chỉ là "một chiều" bởi trước đó không hề có thông tin về việc Ozil bị ốm.

Ngoài việc đang cố gắng tranh thủ việc tương lai của Ozil ở Arsenal không chắc chắn, Fenerbache còn có lợi thế khi là đội bóng của quê hương cựu tuyển thủ Đức. Ozil không hề chối bỏ gốc gác Thổ Nhĩ Kì (thậm chí còn tự hào), vì thế ít nhiều Fenerbache tạo được những thiện cảm nhất định.

Phù Sa