Thứ ba, 05/07/2016 - 06:06

Federer “tốc hành” vào tứ kết Wimbledon

Dân trí

Mặc dù tự nhận rằng bản thân đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, nhưng Federer vẫn đang thi đấu thăng hoa ở Wimbledon năm nay. Anh chỉ mất 1 giờ 39 phút để giành chiến thắng 6-2 6-3 7-5 trước tay vợt hạng 29 ATP.

Việc Djokovic bị loại sớm khiến cơ hội vô địch Wimbledon của những tay vợt như Murray hay Federer được mở rộng. Tại vòng 4 này, đối thủ của Federer là tay vợt hạng 29 ATP Steve Johnson và tay vợt người Thụy Sĩ vẫn duy trì được phong độ ở mức cao khi giành chiến thắng chỉ sau ba set với thời gian thi đấu chỉ 1 giờ 39 phút.


Federer giành quyền vào tứ kết sau chiến thắng nhanh

Federer giành quyền vào tứ kết sau chiến thắng nhanh

Ở trận này, Federer có 6 pha giao bóng ăn điểm trực tiếp, hai lần mắc lỗi kép. Khả năng giao bóng một thành công đạt 66% và khả năng giành điểm trong giao bóng 1 (75%), giao bóng 2 (71%) đều ở mức cao, anh cũng đạt 35 winner và chỉ 13 lần mắc lỗi tự đánh hỏng.

Set đầu tiên Federer cầm giao bóng trước và hai set đầu tiên anh cầm giao bóng tốt. Đến game 5, Federer có chút chệch choạc và bị mất khá nhiều điểm. Johnson có tới hai lần đứng trước cơ hội bẻ game nhưng đã không thể bứt lên. Sau khi cứu thành công game này, Federer đã chơi hay khi liên tục bẻ game của đối phương. Anh giành liền ba chiến thắng để kết thúc set đầu với tỉ số 6-2.

Kịch bản set hai tương tự như set đầu, tuy Federer cầm giao bóng sau. Cứu break thành công ở game 2, Federer đã tạo bước ngoặt cho game đấu này khi bẻ game 3 và đây chính là bước ngoặt của game 2. Federer đã thể hiện một phong độ tuyệt vời, anh chiến thắng nhanh ba game cầm giao bóng tiếp theo, hai trong số đó thắng trắng để kết thúc set hai với tỉ số 6-3.

Johnson khởi đầu đầy khó khăn khi bước vào set ba, anh đã để đối thủ hai lần đứng trước các cơ hội bẻ game, tuy nhiên tay vợt này mới là người bẻ được game khi thắng game 4 để dẫn trước 3-1. Tuy nhiên, sau khi mất game Federer đã thi đấu mạnh mẽ hơn khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn. Federer đòi lại ngay break ở game 5 và liên tục gây áp lực cho đối thủ. Tuy nhiên thể kết thúc được set ba trong 10 game, nhưng tới game 11 Federer đã tiếp tục bẻ game và dễ dàng ấn định chiến thắng 7-5 ở set này, qua đó giành chiến thắng 3-0 để tiến vào tứ kết.

Thi đấu gần muộn nhất trong ngày, tay vợt hạt giống số 2 Andy Murray đã dễ dàng hạ gục đối thủ Nick Kyrgios sau ba set 7-5 6-1 -64 để giành quyền vào vòng tứ kết

M.D