Evander Holyfield thất bại trước Vitor Belfort trong lần trở lại võ đài

(Dân trí) - Ở lần thượng đài đầu tiên sau khi giải nghệ cách nay đúng 10 năm, huyền thoại một thời của quyền anh thế giới Evander Holyfield thua knock-out kỹ thuật Vitor Belfort ngay trong hiệp một.

Holyfield thua knock-out kỹ thuật Belfort ngay trong hiệp một

Trận đấu giữa Evander Holyfield và Vitor Belfort diễn ra vào sáng nay (12/9, theo giờ Việt Nam) tại Florida (Mỹ). Evander Holyfield là cựu vô địch quyền anh hạng nặng nhà nghề thế giới, còn Vitor Belfort là cựu vô địch UFC (giải đấu đối kháng đỉnh cao).

Trước khi trận đấu diễn ra, nhiều người lo ngại rằng Holyfield đã quá già để thượng đài. Thứ nhất võ sĩ người Mỹ chuẩn bị bước qua tuổi 59 vào tháng 10 tới đây, thứ hai là Holyfield đã nghỉ liên tục 10 năm qua.

Sau khi giải nghệ vào năm 2011, đối thủ lớn một thời của "tay đấm thép" Mike Tyson không còn thường xuyên tập luyện nữa.

Evander Holyfield thất bại trước Vitor Belfort trong lần trở lại võ đài - 1

Holyfield liên tục bị Belfort đánh ngã đo sàn. 

Evander Holyfield thất bại trước Vitor Belfort trong lần trở lại võ đài - 2

Tuổi tác khiến nhà cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới phản xạ chậm chạp hẳn.

Không ngạc nhiên khi phản xạ trên đài của Evander Holyfield trong trận đấu với Vitor Belfort sáng nay chậm chạp hẳn, ông hầu như không thể giữ thăng bằng trước các đòn đánh của đối thủ.

Chính vì thế, lợi thế về chiều cao cũng như sải tay của Holyfield (cao 1m89) trước Belfort (1m83) gần như vô nghĩa. Cứ hễ Vitor Belfort tung đòn là nhà cựu vô địch quyền anh thế giới lại… nằm sàn.

Dù Holyfield không lần nào để trọng tài đếm đến 10, nhưng ông hầu như cũng không có khả năng trả đòn.

Evander Holyfield thất bại trước Vitor Belfort trong lần trở lại võ đài - 3

Khả năng giữ thăng bằng của Holyfield ở tuổi gần 59 hiện rất kém.

Evander Holyfield thất bại trước Vitor Belfort trong lần trở lại võ đài - 4

Đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của "tay đấm thép" Mike Tyson không còn thích hợp với võ đài đỉnh cao.

Sau hai lần ngã, đến lần thứ ba, khi Holyfield đang ôm đầu đỡ một loạt cú đấm của Vitor Belfort thì trọng tài dừng trận đấu, tuyên bố chiến thắng knock-out kỹ thuật thuộc về võ sĩ người Brazil Vitor Belfort.

Lúc này, trận đấu vẫn chưa xong hiệp một (dự định có 8 hiệp), bởi thời điểm Holyfield thua knock-out kỹ thuật mới là một phút 49 giây của hiệp đấu đầu tiên.

Holyfield có vẻ như không hài lòng với quyết định này của trọng tài. Ông nói sau trận đấu: "Tôi không bị thương, không phải cú đấm nào của Vitor Belfort cũng khiến tôi bị thương. Cậu ấy rất mạnh mẽ, nhưng cú đấm của cậu ấy chỉ khiến tôi mất thăng bằng".

Evander Holyfield thất bại trước Vitor Belfort trong lần trở lại võ đài - 5

Vitor Belfort được xử thắng knock-out kỹ thuật.

Evander Holyfield thất bại trước Vitor Belfort trong lần trở lại võ đài - 6

Trận thắng Holyfield cũng chỉ mới là trận đấu quyền anh hạng nặng thứ hai trong sự nghiệp của Belfort. Trước đó, võ sĩ 44 tuổi này chủ yếu thi đấu võ đài tự do UFC.

"Tôi không hề bị thương, thật đáng buồn là như vậy" - Evander Holyfield tiếp tục thể hiện sự không hài lòng của mình.

Trong khi đó, Vitor Belfort rất phấn khích và muốn thử sức ở các trận đấu lớn hơn. Anh nói: "Tôi muốn cảm ơn Holyfield vì đã thượng đài với tôi. Tôi có thể hạ gục bất kỳ ai, sẵn sàng đấu với tất cả mọi võ sĩ".

Đối thủ tiếp theo mà Vitor Belfort muốn nhắm tới là "võ sĩ youtuber" Jake Paul. Vitor Belfort năm nay cũng đã 44 tuổi, anh không có sở trường thi đấu quyền anh, mà quen với võ đài UFC. Trận đấu với Holyfield vừa kết thúc chỉ là trận đấu quyền anh hạng nặng thứ hai trong sự nghiệp của võ sĩ người Brazil.

Tin liên quan
Đang được quan tâm