ĐT Đức đóng sập cửa với thủ lĩnh Michael Ballack

(Dân trí) - Thông tin chính thức từ LĐBĐ Đức khẳng định thủ quân Michael Ballack sẽ không còn cơ hội khoác áo ĐTQG. Nguyên nhân của quyết định này được lí giải là để tạo cơ hội cho các tài năng trẻ.

Như vậy sự nghiệp quốc tế của tiền vệ 34 tuổi đã chính thức khép lại. Đây được xem là một kết cục khá đáng tiếc cho Ballack trong bối cảnh chỉ còn 1 năm nữa Euro 2012, giải đấu anh luôn mong muốn được góp mặt sẽ diễn ra. Dù vậy xét cho cùng quyết định gạch tên công thần này của HLV Joachim Loew là hợp lí và cần thiết bởi bóng đá Đức đang chào đón rất nhiều tài năng trẻ.
 
ĐT Đức đóng sập cửa với thủ lĩnh Michael Ballack - 1
Ballack đã chính thức chia tay ĐT Đức

Sau 98 lần khoác áo ĐTQG, suốt hơn 1 năm trở lại đây tiền vệ của Leverkusen chưa một lần ra sân cùng Mannschaft và phải ngồi ngoài đến 7 tháng vì chấn thương mắt cá. Tính đến này anh đã 55 lần đeo băng thủ quân, đóng góp 42 bàn thắng sau 12 năm gắn bó cùng “binh đoàn tăng” nhưng lại chưa giành được bất kỳ danh hiệu lớn nào.

“Rất nhiều cầu thủ trẻ đã thể hiện được mình trong vài tháng trở lại đây và họ có tương lai tươi sáng ở phía trước. Sự tiến bộ của ĐTQG kể từ World Cup 2010 đến nay là rất tích cực. Sau khi thảo luận cởi mở vấn đề trên với Michael Ballack hồi tháng Ba và tiếp đó là hàng loạt cuộc nói chuyện qua điện thoại, giờ chính là lúc chúng tôi phải đưa ra quyết định chắc chắn trước thềm giải VĐ bóng đá châu Âu năm tới”, HLV Loew tuyên bố.

“Trong suốt các cuộc nói chuyện vừa qua chúng tôi có cảm giác rằng Michael hiểu được vấn đề. Việc đưa ra một quyết định rõ ràng và trung thực là vì lợi của tất cả các bên”. Vị chiến thuật gia 51 tuổi đồng thời có những lời tri ân tới những đóng góp của Ballack thời gian qua. “Michael Ballack chính là thủ lĩnh của ĐTQG suốt 1 thập kỷ qua và có vai trò to lớn trong thành công của chúng tôi tại World Cup 2002.
 
ĐT Đức đóng sập cửa với thủ lĩnh Michael Ballack - 2
Các CĐV của Mannschaft sẽ nhớ mãi hình ảnh của chàng thủ quân đầy chất Đức

Cậu ấy đã tạo nên một triều đại và luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ với tư cách đội trưởng…Năng lực và phẩm chất thủ lĩnh của cậu ấy ấn tượng không kém khả năng ghi bàn cũng như sức mạnh tinh thần trong các trận đấu quan trọng”.

Theo Tổng thư ký LĐBĐ Đức Wolfgang Niersbach, ĐTQG dự định có trận đấu chia tay Ballack vào ngày 10/8 tới với ĐT Brazil. Dù vậy cho đến nay Ballack vẫn chưa xác nhận liệu anh có tham dự hay không.

“Tất cả chúng tôi đều mong muốn cho Ballack cơ hội khoác áo ĐTQG lần thứ 99 trong trận giao hữu quốc tế với ĐT Brazil ngày 10/8. Hy vọng cậu ấy sẽ lại ra sân với tư cách đội trưởng lần cuối cùng. Đề xuất đó đã được gửi tới cậu ấy khá lâu và chúng tôi mong cậu ấy sẽ chấp thuận lời mời này”.

Thanh Tùng

Đang được quan tâm