Đón cú sốc từ Busquets, Tây Ban Nha bổ sung thêm cầu thủ dự Euro 2020

(Dân trí) - Sau khi tiền vệ trụ cột Sergio Busquets nhiễm Covid-19, đội tuyển Tây Ban Nha triệu tập bổ sung thêm 5 cầu thủ chuẩn bị cho Euro 2020.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, HLV Luis Enrique đã cho gọi 5 cầu thủ Rodrigo Moreno, Pablo Fornals, Carlos Soler, Brais Mendez và Raul Albiol lên đội tuyển đề phòng mọi chuyện trở nên xấu đi sau sự cố Sergio Busquets nhiễm Covid-19.

Đón cú sốc từ Busquets, Tây Ban Nha bổ sung thêm cầu thủ dự Euro 2020 - 1

Việc Sergio Busquets nhiễm Covid-19 là cú sốc lớn với đội tuyển Tây Ban Nha.

Hiện tại, tiền vệ Busquets của Barcelona đã bị cách ly so với phần còn lại của đội tuyển Tây Ban Nha sau khi anh được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 vào Chủ nhật vừa qua, dù không có triệu chứng.

Lúc này, toàn bộ các cầu thủ Tây Ban Nha đã được làm xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2 nhưng vẫn bị cách ly tập trung ở trại huấn luyện của đội tuyển để xác định mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Thông báo của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết: "Trước những hậu quả có thể xảy ra liên quan đến Sergio Busquets, ban huấn luyện đã quyết định kết hợp một nhóm cầu thủ để hoàn thành khóa huấn luyện trong những ngày tới theo lệnh của Luis Enrique'.

Ngày mai, các cầu thủ Rodrigo Moreno (Leeds United), Pablo Fornals (West Ham United), Carlos Soler (Valencia) và Brais Mendez (RC Celta), Raul Albiol (Villarreal) sẽ tham gia các buổi tập ở Las Rozas.

Đón cú sốc từ Busquets, Tây Ban Nha bổ sung thêm cầu thủ dự Euro 2020 - 2

Tây Ban Nha sẵn sàng tính đến những phương án thay thế Sergio Busquets.

Các cầu thủ được mời tham dự những buổi tập huấn ở bên ngoài trung tâm Ciudad del Futbol và sẽ đến Las Rozas hàng ngày sau khi đã vượt qua các bài kiểm tra liên quan trước khi đến và trong thời gian ở lại.

Việc đưa cầu thủ nào vào danh sách tham dự Euro 2020 sẽ được đánh giá dựa trên kết quả thu được trong những ngày tới".

Trước thềm Euro 2020, HLV Luis Enrique đã chốt 24 cầu thủ dự Euro 2020. Nếu Busquets không thể dự giải đấu này, Tây Ban Nha có thể bổ sung thêm được 3 cầu thủ nữa khi Ban tổ chức Euro 2020 cho phép mỗi đội tuyển đăng ký 26 cầu thủ dự giải.

Tin liên quan
Đang được quan tâm