Đội tuyển võ gậy: Khó tin gậy dập nát, dán băng dính trước SEA Games

An An

(Dân trí) - Những cây gậy bị dập nát te tua phải dán băng dính là hình ảnh khó có thể tin ở đội tuyển võ gậy Việt Nam trước thềm SEA Games 32.

Sau khi được tổ chức tại SEA Games 30 trên đất Philippines, môn võ gậy (Arnis) được nước chủ nhà Campuchia đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games 32.

Là đội tuyển quốc gia, nhưng ít ai ngờ môn võ gậy lại có sự chuẩn bị rất thiếu thốn. Theo ghi nhận, những cây gậy sau nhiều ngày tập luyện đã bị dập nát. Để có thể tập luyện, các vận động viên (VĐV) phải dùng băng dính dán lại tập tiếp, bởi nếu vứt đi thì đội tuyển không có đồ để tập.

Không chỉ thiếu gậy tập, đội tuyển võ gậy Việt Nam còn thiếu cả áo giáp. Cả đội có 23 VĐV nhưng chỉ có 4 bộ áo giáp, nên là người này tập xong thì người khác phải tranh thủ vào thay ngay để tập. Được biết, cả 4 bộ giáp này cũng là do chuyên gia Philippines mang sang.

Đội tuyển võ gậy: Khó tin gậy dập nát, dán băng dính trước SEA Games - 1

Những chiếc gậy dập nát vẫn được tập luyện bình thường (Ảnh: DTVG).

HLV Nguyễn Thái Linh của đội tuyển võ gậy Việt Nam cho biết: "Có thể trong thời gian ngắn sắp tới chúng tôi sẽ có đồ tập, nhưng cụ thể thì chưa biết thế nào. Việc VĐV tập luyện với cường độ cao, sự hao mòn lớn, nên một số gậy bị tước hay bị gãy, chúng tôi dùng băng dính để tiếp tục tập".

Dù có điều kiện tập luyện nhiều khó khăn nhưng thầy trò HLV Nguyễn Thái Linh đều nỗ lực vượt qua để hướng tới kỳ SEA Games thành công trên đất Campuchia.

Tại kỳ SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines vào năm 2019, đội tuyển võ gậy Việt Nam giành 4 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Để chuẩn bị cho Đại hội sắp tới, đội tuyển võ gậy Việt Nam đã được tập trung từ đầu tháng 2/2023 với 2 HLV, 23 VĐV (13 VĐV nam, 10 VĐV nữ).

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho SEA Games 32 lần này, dù thiếu đi một số VĐV đã từng chinh chiến cách đây 4 năm, nhưng đội tuyển võ gậy Việt Nam vẫn sở hữu những cái tên rất chất lượng đã từng giành huy chương môn Arnis ở kỳ SEA Games 30 như Hồng Nhung, Thái Bình, Công Quốc…

Môn võ gậy Việt Nam sẽ tranh tài ở 12 nội dung gồm 8 đối kháng và 4 biểu diễn, đặt mục tiêu giành 2-3 HCV.