Đội tuyển Việt Nam về nước, cách ly 7 ngày tại TPHCM

(Dân trí) - Thông tin từ VFF, sau khi kết thúc nhiệm vụ thi đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 ở UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ về nước và được cách ly trong 7 ngày, thay vì 21 ngày theo quy định.

Trước đó, UBND TPHCM đã tiếp nhận công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc hỗ trợ nhập cảnh và rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên của đội tuyển Việt Nam xuống còn 7 ngày, thay vì 21 ngày như quy định. Sau đó, UBND TPHCM đã xin ý kiến Bộ Y tế về đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, và đã nhận được sự đồng ý.

Theo đó, đối với các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với  SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đội tuyển Việt Nam về nước, cách ly 7 ngày tại TPHCM - 1
Đội tuyển Việt Nam có mặt tại TP.HCM trong sáng mai, 17/6.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Thông báo của VFF cho biết, trong thời gian tập huấn và thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, đội tuyển Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các qui định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại.

Toàn đội cũng duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Đội tuyển Việt Nam về nước, cách ly 7 ngày tại TPHCM - 2
Đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích, giành vé dự vòng loại cuối World Cup 2022.

Ở vòng loại cuối World Cup có sự tham dự của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Iran, Saudi Arabia, Iraq, UAE, Syria, Oman, Lebanon.

12 đội chia làm hai bảng đấu, mỗi bảng có 6 đội. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm (lượt đi - lượt về), hai đội đầu bảng chính thức giành vé dự World Cup. Hai đội xếp thứ ba đá play-off và đội thắng ở cặp đấu này (đá lượt đi, lượt về) gặp đại diện khu vực CONCACAF tranh vé dự World Cup 2022 (châu Á có 4,5 suất chưa tính chủ nhà Qatar).

Vào lúc 21h40 tối nay (giờ địa phương), đội tuyển Việt Nam sẽ về nước bằng chuyên cơ mang số hiệu QH9305. Chuyến bay dự kiến hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 7h30 ngày 17/6.

Sau khi nhập cảnh, toàn bộ các thành viên tuyển Việt Nam được cách ly tại một khách sạn ở quận 7 (TP. HCM) theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Riêng 5 cầu thủ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Thanh Bình sẽ không bay về nước mà bay thẳng sang Thái Lan để hội quân cùng CLB Viettel, tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021.  

Đội tuyển Việt Nam về nước, cách ly 7 ngày tại TPHCM - 3
Tin liên quan