1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Đội tuyển Việt Nam hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia

Tiến Đạt

(Dân trí) - Sau ít ngày nghỉ ngơi cùng gia đình, các tuyển thủ Việt Nam hội quân trở lại vào ngày hôm nay (25/10), chuẩn bị cho hai trận tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 tới.

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua quãng nghỉ ngắn từ ngày 21/10 đến hết 24/10, sau khi hoàn thành cách ly y tế. Các cầu thủ có 4 ngày về thăm gia đình. Hôm nay, toàn đội hội quân để tập luyện hướng tới hai trận đấu 11/11 và 16/11 lần lượt gặp đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia, lượt trận thứ 5 và 6 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 1
Quế Ngọc Hải và Quang Hải hội quân vào sáng 25/10.

Trong ngày hội quân, các cầu thủ đều có tinh thần rất thoải mái, nhiều cầu thủ còn được gia đình đưa tới tận khách sạn. Dự kiến các cầu thủ sẽ xa vợ con trong gần một tháng để tập trung thi đấu hai trận vào tháng 11.

Đội tuyển Việt Nam hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 2
Đức Chinh xuất hiện với nụ cười tươi.

Ở lần hội quân này, bên cạnh lực lượng các cầu thủ góp mặt trong 2 trận sân khách gặp Trung Quốc và Oman vừa qua, đội tuyển cũng sự trở lại của thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Thanh Thịnh và tiền vệ Trần Minh Vương.

Đội tuyển Việt Nam hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 3
Tiền đạo Tiến Linh.

Do đồng thời phải chuẩn bị cho cả hai mục tiêu là vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020, nên lực lượng của đội tuyển Việt Nam sẽ có những bổ sung cần thiết, trong đó trước mắt sẽ huy động nguồn lực từ U23 Việt Nam đang tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan. Những cầu thủ có màn thể hiện xuất sắc tại giải đấu này sẽ được lựa chọn để bổ sung vào đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 4
Đội tuyển Việt Nam tập luyện không có sự chỉ đạo trực tiếp của HLV Park Hang Seo.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022 nên trợ lý Lee Young Jin được giao nhiệm vụ quán xuyến công việc chuyên môn tại đội tuyển Việt Nam.

Sau khi kết thúc Vòng loại U23 châu Á 2022, HLV Park Hang Seo sẽ trở về nước vào ngày 4/11 để trực tiếp chỉ đạo công tác huấn luyện đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp Nhật Bản và gặp Saudi Arabia.

Đội tuyển Việt Nam hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 5
Bùi Tiến Dũng tạm chia tay vợ hội quân với đội tuyển Việt Nam.

Trở về sân nhà với sự cổ vũ của 12.000 khán giả, thầy trò HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ có điểm lịch sử trước các đối thủ được đánh giá mạnh hàng đầu châu lục.

Đội tuyển Việt Nam hội quân chờ đấu Nhật Bản và Saudi Arabia - 6