Đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng 1,5 tỷ đồng sau trận hòa Nhật Bản

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam có lời chia tay đẹp với vòng loại thứ ba World Cup 2022 bằng trận hòa đầy bất ngờ 1-1 trước Nhật Bản. Sau trận đấu, thầy trò HLV Park Hang Seo nhận sự động viên kịp thời từ VFF.

Bước vào trận đấu với đội tuyển Nhật Bản, dù bị đánh giá thấp hơn nhưng đội tuyển Việt Nam đã bất ngờ có bàn dẫn trước nhờ pha lập công của Thanh Bình. Những phút còn lại, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chơi rất nỗ lực, trước khi cầm hòa chủ nhà 1-1.

Ngay sau trận đấu, Thường trực Ban chấp hành VFF đã biểu dương và đánh giá cao nỗ lực quyết tâm của đội tuyển Việt Nam và quyết định thưởng cho đội 1,5 tỷ đồng. 

Đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng 1,5 tỷ đồng sau trận hòa Nhật Bản - 1

Đội tuyển Việt Nam có lời chia tay đẹp với vòng loại thứ ba World Cup 2022 (Ảnh: Getty).

Đây cũng là phần thưởng cho hành trình của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở lần đầu tiên tham dự sân chơi này, thầy trò HLV Park Hang Seo có một trận thắng trước Trung Quốc, hòa Nhật Bản và 8 trận thua.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: "Là một HLV trưởng, đương nhiên tôi muốn đội tuyển Việt Nam có kết quả tốt hơn. Nhưng ở trận đấu trên sân khách với Nhật Bản, chúng tôi giành được kết quả hòa và tôi cảm ơn những nỗ lực của các cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam thể hiện được sự tự tôn của dân tộc. Chúng tôi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và tôi cảm ơn tình cảm của các cổ động viên".

Cũng theo chiến lược gia người Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam có kết quả hòa, nhưng Nhật Bản là đội bóng hàng đầu châu Á. Kết quả hòa này không có nghĩa chúng ta đánh giá thấp năng lực của Nhật Bản.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về nước vào lúc 10h00 ngày mai 30/3, có mặt tại Hà Nội vào lúc 14h00. Các cầu thủ trở về CLB tiếp tục tập luyện, trong khi đó những gương mặt của U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị cho SEA Games 31.