1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đội tuyển UAE sắp mời lại "bại tướng" của HLV Park Hang Seo

H.Long

(Dân trí) - Trong bối cảnh thương vụ mời HLV Zoran Mamic đi vào ngõ cụt, Liên đoàn bóng đá UAE cân nhắc mời trở lại HLV Bert van Marwijk, người từng thất bại trước HLV Park Hang Seo.

Những tưởng sau khi sa thải HLV Jorge Luis Pinto, Liên đoàn bóng đá UAE sẽ bổ nhiệm HLV Zoran Mamic thì bất ngờ thương vụ này lại có biến. Theo đó, vào phút chót, chiến lược gia người Croatia đã bất ngờ... xin lỗi Liên đoàn bóng đá UAE vì không thể đảm nhận công việc này, dù cho ông sẽ nhận được mức lương khá hậu hĩnh (4 triệu euro trong vòng 2 năm).

Đội tuyển UAE sắp mời lại bại tướng của HLV Park Hang Seo - 1

HLV Zoran Mamic không thể dẫn dắt đội tuyển UAE vì sắp phải hầu tòa

Nguyên nhân xuất phát từ việc HLV Zoran Mamic sắp phải hầu tòa ở Croatia. Ông đã dính vào tai tiếng ở quê nhà, liên quan tới thời gian làm việc cho CLB Dinamo Zagreb từ năm 2013-2016.

Vào tháng 1 năm sau, ông sẽ phải hầu tòa vì những cáo buộc liên quan tới gian lận tài chính, cũng như sự nghi ngờ tính minh bạch trong những thương vụ chuyển nhượng của  Dinamo Zagreb trong thời gian kể trên.

Trước đó, phiên tòa này dự định tiến hành vào ngày 19/10/2020 nhưng bị hoãn lại vì nhiều lý do khác nhau. Nếu bị tuyên có tội, HLV Zoran Mamic có thể phải chịu án tù lên tới 4 năm. Điều đó khiến cho ông không dám nhận lời Liên đoàn bóng đá UAE.

Theo tờ The National, một trong những ứng cử viên cho ghế nóng của UAE lúc này là HLV Bert van Marwijk. Chiến lược gia người Hà Lan từng dẫn dắt đội tuyển UAE tham dự lượt đi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau đó, ông đã bị sa thải vì thua đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Kể từ khi sa thải HLV Bert van Marwijk, Liên đoàn bóng đá UAE đã bổ nhiệm 2 HLV Ivan Jovanovic và Jorge Luis Pinto vào ghế nóng. Mặc dù vậy, họ đều bị sa thải dù chưa dẫn dắt một trận chính thức nào.

Đội tuyển UAE sắp mời lại bại tướng của HLV Park Hang Seo - 2

Liên đoàn bóng đá UAE tính mời trở lại HLV HLV Bert van Marwijk, người từng thua HLV Park Hang Seo

Một quan chức Liên đoàn bóng đá UAE chia sẻ: "Việc sa thải HLV Bert van Marwijk làm đội tuyển UAE mất phương hướng. Ông ấy từng làm rất tốt công việc của mình và sau đó bị sa thải chỉ vì 1,2 kết quả không tốt. Đáng ra, Liên đoàn bóng đá UAE cần phải cho ông ấy thêm thời gian".

Cùng với HLV Bert van Marwijk, các HLV như Mahdi Ali, Rodolfo Arruabarrena đã được nhắc tới như những ứng cử viên cho ghế HLV UAE đợt này. Đại diện Tây Á thực sự chồng chất khó khăn trước nhiệm vụ vượt qua đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, UAE đang xếp thứ 4 ở bảng G với 6 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 5 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022