1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển nữ Việt Nam - Thái Lan: Khí thế mới cho giải đấu mới

(Dân trí) - Về mặt kết quả, chuyện thắng hay thua đội nữ Thái Lan ở trận đấu sắp diễn ra không quan trọng, vì chỉ cần thắng đội bóng yếu Indonesia ở lượt trận kế tiếp, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ vào bán kết. Nhưng về tinh thần, một kết quả tốt trước Thái Lan có thể tạo động lực cho toàn đội.

*Trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Binan ở Philippines, vào lúc 15h ngày 26/11.

Do bảng B của đội tuyển nữ Việt Nam ở nội dung bóng đá nữ chỉ có 3 đội, gồm Thái Lan, Việt Nam và Indonesia, nên chỉ cần chúng ta thắng Indonesia trong trận đấu giữa chúng ta với đội bóng xứ vạn đảo ở bảng này, là đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ đi tiếp vào bán kết.

Thành ra, chuyện thắng hay thua Thái Lan trong ngày mở màn đối với chúng ta không quan trọng về mặt kết quả, vì đằng nào đội bóng của HLV Mai Đức Chung cũng sẽ vào bán kết (vì Indonesia quá yếu), và đằng nào thì chúng ta cũng sẽ tránh được Thái Lan ở bán kết (vì 2 đội chung bảng).

Nhưng về mặt tinh thần, việc đạt được một kết quả tốt trước Thái Lan rất quan trọng. Thử tưởng tượng đội tuyển nữ Việt Nam lỡ thua Thái Lan, mà lại là thua với cách biệt cao, tâm lý của toàn đội có thể bị lung lay.

Đội tuyển nữ Việt Nam - Thái Lan: Khí thế mới cho giải đấu mới - 1
Huỳnh Như và các đồng đội sẽ tìm thấy niềm vui chiến thắng trước Thái Lan ở SEA Games?

Ngược lại, nếu chúng ta từ hoà đến thắng họ ở vòng bảng, chúng ta sẽ có thêm sự tự tin khi tái ngộ chính đối thủ này ở chung kết, nếu trận chung kết đấy xảy ra (mà khả năng này lại cực cao, vì Thái Lan và nữ Việt Nam là 2 đội được đánh giá mạnh nhất ở nội dung bóng đá nữ).

Thái Lan chắc chắn có thay đổi so với chính họ hồi thua chúng ta ở trận chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á diễn ra cách nay chưa lâu. Ít nhất là về mặt điểm rơi phong độ và về mặt thể lực, đội bóng nữ đất Chùa Vàng sẽ tốt hơn so với chính họ hồi giải Đông Nam Á.

Ở giải đấu khu vực cách nay ít tháng, Thái Lan chỉ mới trở về từ VCK World Cup bóng đá nữ, sau nhiều trận thua liểng xiếng.

Đội tuyển nữ Việt Nam - Thái Lan: Khí thế mới cho giải đấu mới - 2
2 đội Việt Nam và Thái Lan cũng được đánh giá là những ứng cử viên hàng đầu cho bộ HCV nội dung bóng đá nữ SEA Games 30

Khi đó, tinh thần của các cô gái Thái Lan đang sa sút, thể lực của họ cũng không tốt, do điểm rơi mà họ chọn thời điểm đó rơi vào VCK World Cup bóng đá nữ, chứ không rơi vào giải Đông Nam Á.

Còn giờ, sau ít tháng chuẩn bị lại, Thái Lan đã rất khác, cầu thủ của họ sung sức, tinh thần của họ cũng khao khát danh hiệu hơn.

Với một đối thủ như thế, đội tuyển nữ Việt Nam không thể chủ quan. Vả lại, nếu họ đã thay đổi thì đây cũng là dịp để chúng ta có thể thăm dò sự thay đổi đấy, trước khi có những tính toán tiếp theo, nếu 2 đội có dịp tái ngộ ở chung kết.

Một chi tiết đáng chú ý khác dành cho đội nữ, đó là hiện đội được quan tâm rất tốt, chỉ cần thi đấu tốt là đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ có tưởng thưởng xứng đáng, với lời hứa từ ông trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng (người cũng đang theo sát đội với tư cách lãnh đội bóng đá nữ Việt Nam dự SEA Games), cũng như có thể có thêm những khoản thưởng khác từ VFF và các Mạnh thường quân. Với bóng đá nữ, đấy sẽ là sự khích lệ rất lớn!

Dự đoán: 1-1

Lịch thi đấu của đội nữ Việt Nam tại vòng bảng SEA Games

15h, ngày 26/11: Việt Nam – Thái Lan

15h, ngày 29/11: Việt Nam – Indonesia

Các trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 5/12

Trận chung kết và trận tranh HCĐ sẽ diễn ra vào ngày 8/12

Kim Điền