1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Malaysia loại nhiều ngôi sao trước vòng loại World Cup 2022

(Dân trí) - Ngày hôm qua, HLV Tan Cheng Hoe đã lên danh sách sơ bộ 26 cầu thủ Malaysia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Thủ quân Zaquan Adha bị loại do không có phong độ tốt.

Đội tuyển sẽ chạm trán Timor Leste tại vòng loại thứ nhất World Cup 2022 (kiêm luôn cả Asian Cup 2023 trong hai lượt trận sẽ diễn ra vào các ngày 7 và 11/6 tới trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur.

HLV Tan Cheng Hoe, đã bất ngờ loại 4 ngôi sao đáng chú ý bao gồm thủ quân Zaquan Adha, thủ thành Khairul Fahmi , Nazirul Naim của Perak và Ahmad Hazwan Bakr.

Đội tuyển Malaysia loại nhiều ngôi sao trước vòng loại World Cup 2022 - 1

Thủ quân Zaquan Adha bị loại trước thềm vòng loại World Cup 2022

Tại AFF Cup 2018, Zaquan Adha chính là thủ quân của Malaysia, dẫn dắt Harimau Malaya tiến vào tới trận chung kết và giành ngôi á quân sau khi khi thua đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, Khairul Fahmi cũng là một trong ba thủ môn của Malaysia tại giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Những tài năng trẻ như Safawi Rasid, Akhyar Rasid, Syamer Kutty Abba và Syahmi Safari đã chính thức trở lại đội hình của Malaysia sau khi kết thúc nhiệm vụ tại đội U23, trong khi những công thần như Farizal Marlias, Adam Nor Azlin và Syafiq Ahmad cũng góp mặt.

26 cái tên có trong danh sách được triệu tập sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 27/5 để chuẩn bị có trận giao hữu với Nepal vào ngày 2/6 trước khi HLV Tan Cheng Hoe rút gọn danh sách xuống còn 23 cầu thủ.

Danh sách sơ bộ 26 cầu thủ của Malaysia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Thủ môn: Farizal Marlias, Ifwat Akmal Che Kassim, Hafizul Hakim

Hậu vệ: Adam Nor Azlin, Dominic Tan, Syazwan Andik, La’vere Corbin-Ong, Matthew Davies, Rodney Celvin Akwensivie, Shahrul Saad, Irfan Zakaria, Syahmi Safari

Tiền vệ: Akram Mahinan, Syamer Kutty Abba, Safawi Rasid, Akhyar Rashid, Mohamadou Sumareh, Nor Azam Abdul Azih, Syazwan Zainon, Faiz Nasir, Abdul Halim Saari, Kenny Pallraj

Tiền đạo: Muhammad Syafiq Ahmad, Norshahrul Idlan Talaha, Shahrel Fikri, Faisal Abdul Halim

Thùy Anh