Đội tuyển Italia khiến khán giả bật cười vì pha dàn xếp siêu "dị"

H.Long

(Dân trí) - Đội tuyển Italia đã có pha dàn xếp đá phạt siêu "dị", khiến cho khán giả bật cười. Họ đã suýt nữa thành công với pha dàn xếp này.

Pha dàn xếp đá phạt siêu dị của Italia

Trong trận đấu đêm qua, Italia đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước xứ Wales. Đây là trận đấu mà HLV Mancini chỉ tung ra sân đội hình dự bị (8 vị trí chính thức ngồi ngoài) nhưng họ vẫn thể hiện được sự vượt trội.

Đội tuyển Italia khiến khán giả bật cười vì pha dàn xếp siêu dị - 1

Đội tuyển Italia sử dụng nhiều lớp hàng rào để che mắt thủ môn xứ Wales.

Italia cho thấy họ là đội bóng có lối chơi đa dạng nhất ở Euro 2020. Thậm chí, đội bóng áo Thiên Thanh còn thể hiện sự đa dạng qua việc dàn xếp đá phạt siêu dị, khiến khán giả phải bật cười.

Tình huống diễn ra ở phút 51, khi Italia được hưởng quả đá phạt ở cự ly khá xa. Họ đã sử dụng thêm 2 lớp hàng rào (cùng với hàng rào đội tuyển xứ Wales). Trong đó, một lớp đứng chắn trước mặt hàng rào của đội tuyển xứ Wales và một lớp còn lại… đứng sau hàng rào.

Sở dĩ vậy là vì các cầu thủ Italia muốn che hẳn tầm nhìn của thủ môn Danny Ward bên phía xứ Wales. Thực tế, cách dàn xếp này cũng suýt nữa phát huy tác dụng. Từ khoảng cách 30 mét, Federico Bernardeschi đã đưa bóng tìm tới trúng cột dọc khung thành của xứ Wales.

Đội tuyển Italia khiến khán giả bật cười vì pha dàn xếp siêu dị - 2
Đội tuyển Italia khiến khán giả bật cười vì pha dàn xếp siêu dị - 3

Tình huống dàn xếp suýt thành công của Italia, khi bóng tìm tới trúng cột dọc khung thành của xứ Wales.

Không loại trừ khả năng, sau khi chứng kiến cách dàn xếp siêu "dị" của đội tuyển Italia, các đội tuyển khác sẽ áp dụng ở Euro 2020.

Cũng trong trận đấu này, HLV Mancini đã đưa ra quyết định khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Cụ thể, trong những phút cuối trận đấu, ông đã rút thủ thành số 1 Gianluigi Donnarumma rời sân nhường vị trí cho Salvatore Sirigu.

Thông thường vị trí thủ môn rất hiếm khi thay đổi (trừ trường hợp bất khả kháng). Tuy nhiên, có vẻ như HLV Mancini muốn tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ Italia có thể ra sân ở Euro.

Đội tuyển Italia khiến khán giả bật cười vì pha dàn xếp siêu dị - 4

HLV Mancini thay thủ môn trong những phút cuối.

Tính tới thời điểm này đã có 25/26 cầu thủ Italia được sử dụng ở Euro 2020. Đây là kỷ lục về số cầu thủ được sử dụng ở Euro. Lúc này, chỉ còn thủ thành số 3 của Italia là Alex Meret chưa được ra sân.

Đội tuyển Italia đã kết thúc vòng bảng Euro 2020 với thành tích toàn thắng và chưa để thủng lưới. Tới thời điểm này, họ đã trải qua 11 chiến thắng liên tiếp mà không phải vào lưới nhặt bóng. Tính xa hơn, Italia đã trải qua chuỗi 30 trận bất bại liên tiếp. Đây là điều mà họ chưa làm được kể từ năm 1939.