Đội tuyển Indonesia gạch tên cầu thủ nhập tịch khỏi danh sách dự AFF Cup 2018

(Dân trí) - Ngày hôm qua, HLV Bima Sakti đã chính thức chốt danh sách cuối cùng 23 cầu thủ Indonesia tham dự AFF Cup 2018. Trong đó, ông đã gạch tên sao nhập tịch Esteban Vizcarra.

Sau khi HLV Luis Milla Aspas bị sa thải (vì bỏ trốn về nước), LĐBĐ Indonesia đã chính thức bổ nhiệm trợ lý Bima Sakti lên nằm quyền ở đội tuyển quốc gia. Ngày hôm qua, HLV Bima Sakti đã chính thức chốt danh sách cuối cùng gồm 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.


Cầu thủ gốc Argentina, Esteban Vizcarra bị loại khỏi danh sách tham dự AFF Cup 2018 của đội tuyển Indonesia

Cầu thủ gốc Argentina, Esteban Vizcarra bị loại khỏi danh sách tham dự AFF Cup 2018 của đội tuyển Indonesia

Đáng chú ý, ông đã gạch tên cầu thủ nhập tịch gốc Argentina, Esteban Vizcarra. Nguyên nhân bởi CLB chủ quản Sriwijaya đã khiếu nại lên LĐBĐ Indonesia khi có quá nhiều cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong khi giải VĐQG vẫn đang diễn ra.

Họ được triệu tập 5 cầu thủ lên tuyển gồm có Vizcarra, Zulfiandi, Alberto Goncalves, Syahrian Abimany và Samuel Simanjuntak. Chính vì vậy, Esteban Vizcarra đã bị trả về ngay sau khi trận đấu giao hữu với Myanmar kết thúc.

Việc giải VĐQG Indonesia không tạm nghỉ trong thời gian AFF Cup 2018 khởi tranh ảnh hưởng khá nhiều tới sức mạnh của đội tuyển Indonesia bởi HLV Bima Sakti không được triệu tập hết những cầu thủ mình mong muốn. Việc bất đắc dĩ loại Esteban Vizcarra là ví dụ điển hình.

Dù sao, những nhân tố trụ cột của đội tuyển Indonesia trong những năm qua như Rizky Pora, Fachrudin Aryanto, Stefano Lilipaly, Evan Dimas… cũng sẽ tham dự AFF Cup 2018.


Tiền đạo gốc Brazil, Alberto Goncalves được triệu tập tham dự AFF Cup 2018 dù bước sang tuổi 38

Tiền đạo gốc Brazil, Alberto Goncalves được triệu tập tham dự AFF Cup 2018 dù bước sang tuổi 38

Trong danh sách tham dự AFF Cup 2018 của đội tuyển Indonesia chỉ có 1 cầu thủ nhập tịch là Alberto Goncalves (hay còn gọi là Beto). Cầu thủ 38 tuổi này đã thi đấu quá tốt ở Asiad 2018 cũng như những trận giao hữu gần đây của đội tuyển Indonesia. Anh đã lập cú đúp vào lưới Myanmar và ghi 1 bàn trong trận gặp Hong Kong.

Chia sẻ về danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018, HLV Bima Sakti cho biết: “Chúng tôi đã chốt danh sách 23 cầu thủ và toàn đội sẽ tập trung kể từ ngày 1/11. Đội hình Indonesia tham dự AFF Cup 2018 là sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Chúng tôi đã thử nghiệm đội hình trong 3 trận đấu với Mauritius, Myanmar và Hong Kong”.

Danh sách chính thức 23 cầu thủ Indonesia tham dự AFF Cup 2018:

Thủ môn: Andritany Ardhiyasa (Persija), Muhammad Ridho (Borneo FC), Awan Setho (Bhayangkara FC)

Hậu vệ: Putu Gede (Bhayangkara FC), Gavin Kwan (Barito Putera), Hansamu Yama (Barito Putera), Fachruddin Aryanto (Madura United), Bagas Adi (Arema FC), Ricky Fajrin (Bali United), Alfath Fathier (Madura United), Rizky Pora (Barito Putera)

Tiền vệ: Zulfiandi (Sriwijaya FC), Muhammad Hargianto (Bhayangkara FC), Bayu Pradana (Mitra Kukar), Stefano Lilipaly, Bali United), Evan Dimas, Selangor FA), Septian David (Mitra Kukar), Irfan Jaya (Persebaya), Saddil Ramdani (Persela), Febri Hariyadi (Persib), Riko Simanjuntak (Persija)

Tiền đạo: Alberto Goncalves (Sriwijaya FC), Dedik Setiawan (Arema FC)

H.Long

Tin liên quan