Thứ năm, 03/06/2021 - 01:23

Đội tuyển Đức "thiệt đơn, thiệt kép" trước Euro 2020

Dân trí

Đội tuyển Đức có khả năng sẽ gặp phải nhiều bất lợi do cần tuân thủ những quy định kiểm dịch ngặt nghèo để phòng chống Covid-19.

Đội tuyển Đức thiệt đơn, thiệt kép trước Euro 2020 - 1

Đội tuyển Đức "đau đầu" trước Euro 2020.

Được biết, những cầu thủ Đức đang thi đấu tại Anh sẽ không thể nhanh chóng hội quân cùng đội tuyển quốc gia. Thậm chí, do quy định kiểm dịch chặt chẽ liên quan tới nước Anh, chuyện đặt lịch di chuyển cũng trở nên khá nan giải.

Cần phải biết rằng, dù nước Anh đã gỡ lệnh phong tỏa nhưng chuyện đi lại giữa các khu vực và đường biên giới chưa bao giờ là dễ dàng. Không những vậy, các trận bán kết và chung kết Euro 2020 diễn ra tại London, nước Anh cũng sẽ có nhiều trở ngại cho đội tuyển Đức di chuyển.

Nguyên nhân là vì hiện Đức vẫn xếp Anh vào khu vực có biến thể Covid-19. Và Chính phủ nước này cũng đã xác nhận rằng các vận động viên chuyên nghiệp, bao gồm cả cầu thủ bóng đá, không nằm trong trường hợp được miễn trừ những quy tắc kiểm dịch khi di chuyển trở về từ Anh.

Đội tuyển Đức thiệt đơn, thiệt kép trước Euro 2020 - 2

Sân vận động Wembley tại London, nước Anh là nơi diễn ra nhiều trận đấu của Euro 2020.

"Các quy định hiện hành về việc nhập cảnh từ khu vực vi-rút biến thể được áp dụng cho tất cả các trường hợp nhập cảnh vào nước Đức. Các quy tắc này cũng áp dụng cho cả các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp", đại diện Bộ Nội vụ Đức đã lên tiếng khẳng định.

Cần phải nhớ rằng đội tuyển Đức có tới sáu cầu thủ đang thi đấu tại Anh là thủ thành Arsenal, Bernd Leno, tiền vệ Ilkay Gundogan của Manchester City và bộ ba cầu thủ Chelsea Antonio Rüdiger, Kai Havertz, Timo Werner cùng Robin Koch, hiện đang khoác áo Leeds United.

Ông Jens Grittner, đại diện đội tuyển Đức cũng chia sẻ rằng: "Chúng tôi nhận thức được độ phức tạp của vấn đề và cả những yêu cầu cần thiết. Chúng tôi hiện đang làm việc để tìm ra các giải pháp".

Đội tuyển Đức thiệt đơn, thiệt kép trước Euro 2020 - 3

Timo Werner và các đồng đội cần phải tuân thủ những quy tắc kiểm dịch.

Dung Nhi

Theo TS

Đáng quan tâm
Mới nhất