Đội tuyển Cộng hòa Séc gặp sự cố máy bay trước trận gặp Hà Lan

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước trận đấu với Hà Lan diễn ra vào 23h ngày 27/6, đội tuyển Cộng hòa Séc gặp sự cố với máy bay ngay ở thời điểm chuẩn bị di chuyển, khiến họ phải bỏ buổi họp báo trước trận đấu.

Lẽ ra toàn đội Cộng hòa Séc sẽ di chuyển từ nơi tập trung của họ ở Prague (Cộng hòa Séc) đến Budapest (Hungary) vào sáng 26/6 (theo giờ địa phương), chuẩn bị cho trận đấu với Hà Lan vào 23h tối nay (27/6, theo giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, trục trặc kỹ thuật của máy bay ngay ở điểm đội chuẩn bị cất cánh đã khiến cho đội tuyển Cộng hòa Séc phải dời lịch chuyển của mình, đồng thời buộc phải hủy buổi họp báo trước trận.

Đội tuyển Cộng hòa Séc gặp sự cố máy bay trước trận gặp Hà Lan - 1

Máy bay chở đội Cộng hòa Séc gặp trục trặc ngay trước khi chuẩn bị cất cánh.

Nguyên nhân của sự việc là chiếc máy bay thuê bao của đội tuyển Cộng hòa Séc gặp sự cố kỹ thuật, đường trượt bằng phao dành cho việc cứu hộ trong các tình huống khẩn cấp ở một cửa của máy bay đột ngột bị bơm phồng lên, dẫn đến cửa máy bay không thể đóng, và toàn đội không thể di chuyển như kế hoạch.

Tiền vệ Alex Kral của đội tuyển Cộng hòa Séc viết trên trang cá nhân Twitter của mình: "Tôi từng gặp phải tình trạng chuyến bay bị hoãn, bị dời chỗ, thậm chí hủy chuyến do Covid-19. Nhưng chưa bao giờ gặp cảnh không bay được do cầu thang thoát hiểm bị bơm phồng ngoài ý muốn".

Đội tuyển Cộng hòa Séc gặp sự cố máy bay trước trận gặp Hà Lan - 2

Cầu thang thoát hiểm bằng phao trong các trường hợp khẩn cấp đột nhiên bị bơm phồng lên ngoài ý muốn, khiến cửa máy bay không thể đóng lại.

Trong khi đó, một quan chức của đội cho hay: "Chúng tôi sẽ tập luyện ở Prague thay vì tập ở sân Puskas Arena như kế hoạch ban đầu, do các vấn đề kỹ thuật của máy bay. Đội tuyển Cộng hòa Séc sẽ đến Budapest muộn hơn dự kiến". 

Theo đó, cũng vì không thể di chuyển đến Budapest như kế hoạch, nên buổi tập làm quen sân Puskas Arena của đội tuyển Cộng hòa Séc cũng bị hủy. Cũng may là quãng đường từ Prague đến Bupadest khá gần, nên các cầu thủ của HLV Jarovlas Silhavy cũng không quá mất sức vì sự cố trên.