Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại Iran

(Dân trí) - Bị dẫn trước, nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành chiến thắng ấn tượng 3-1 trước Iran để giành quyền vào trận tranh hạng 5 giải bóng chuyền nữ châu Á 2015.

Dù mới thua Đài Loan hôm qua, nhưng đoàn quân HLV Thái Thanh Tùng không hề bị ảnh hưởng tinh thần. Toàn đội vẫn quyết tâm cao độ đánh bại Iran để giành quyền vào chơi trận đấu tranh hạng 5.

Các cô gái Iran là những người khởi đầu tốt hơn và giành chiến thắng 25-18 ở set đầu tiên. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì các cô gái Trung Đông có thể làm được, bởi họ vấp phải một đội tuyển nữ Việt Nam chơi với tinh thần cao nhất.

Với sự tỏa sáng của cây chuyền chính Linh Chi cùng các mũi phụ công mũi phụ công Ngọc Hoa, Bùi Ngà và Âu Hồng Nhung, các cô gái Việt Nam đã giành thắng lợi ở 3 set đấu tiếp theo với các tỷ số 25-18, 25-22 và 25-18.

Giống như lần gặp trước, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã cho thấy sự linh hoạt và khôn ngoan hơn so với đối thủ đến từ Trung Đông. Đây là lần thứ 2, đoàn quân HLV Thái Thanh Tùng đánh bại Iran ở giải đấu này.

Với thắng lợi 3-1 này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã ghi tên mình ở trận đấu tranh ngôi thứ 5 giải bóng chuyền nữ châu Á 2015. Đối thủ của thầy trò HLV Thái Thanh Tùng là Nhật Bản (thắng Kazakhstan 3-0).

Đây là thách thức không hề nhỏ với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, bởi Nhật Bản khao khát phục hận trận thua sốc 2-3 ở ngày mở màn. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử.

K.A