Đội tuyển Bắn súng Việt Nam được khích lệ tinh thần để giành vé dự Olympic

(Dân trí) - Ngày 16/3, đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ lên đường sang Ấn Độ dự Cúp Bắn súng thế giới. Theo HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, đây là cơ hội cuối để Bắn súng lấy vé dự Olympic.

Do đại dịch Covid-19 nên chuyến xuất quân của đội tuyển Bắn súng Việt Nam lần này chỉ có chuyên gia Park Chung-gun và 3 VĐV gồm Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên. Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất. Cường hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ cần vượt lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 16 là sẽ giành vé dự Olympic. Phong độ của Quốc Cường hiện đang rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ cho ngày lên đường.

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam được khích lệ tinh thần để giành vé dự Olympic - 1

Cũng theo vị HLV trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị SENAVI, dù Cường đang có phong độ tốt và là vận động viên kỳ cựu thì anh cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, bởi đây là cơ hội cuối cùng để các vận động viên trên toàn thế giới đạt chuẩn dự Olympic nên tính cạnh tranh sẽ rất lớn. Bên cạnh đó, các đối thủ của anh xếp ở vị trí thứ 16 - Donkov Samuil - Bulgaria hay vận động viên xếp ở vị trí thứ 18 - Park Daehun của Hàn Quốc đều đang có phong độ tốt và cùng chung quyết tâm buộc phải thắng để giành vé.

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam được khích lệ tinh thần để giành vé dự Olympic - 2

Các VĐV đội tuyển Bắn súng và một số đội tuyển khác trải nghiệm dịch vụ tại SENAVI

Để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) đã quyết định, SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên đội tuyển Bắn súng giành vé dự Olympic tại Cúp Bắn súng thế giới, tổ chức tại Ấn Độ, từ ngày 18-28/3.

"Trong buổi tập sáng trước khi lên đường, tôi đã thông báo với các VĐV về việc SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên giành vé dự Olympic. Các xạ thủ rất phấn khởi. Không chỉ Cường mà Thành và Chuyên cũng đều thể hiện rõ quyết tâm, sẽ nỗ lực thi đấu cao nhất để giành vé dự Olympic", HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam được khích lệ tinh thần để giành vé dự Olympic - 3

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Được biết, đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22/3 và sẽ đợi 10 ngày sau mới có chuyến bay trở về nước. HLV Nguyễn Thị Nhung nói thêm: "Chúng tôi đã được các lãnh đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và các cơ quan liên quan phối hợp để sắp xếp cho một hành trình hợp lý nhất trong mùa dịch này. Sau khi thi đấu xong, đội sẽ ở tại địa điểm do BTC sắp xếp trước khi trở về nước. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc".

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam được khích lệ tinh thần để giành vé dự Olympic - 4

"Kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên

"41 năm gắn bó với thể thao chuyên nghiệp, bằng chính trải nghiệm của bản thân, tôi thực sự cảm thông và thấu hiểu cho những thiệt thòi cũng như mong muốn của người phụ nữ đang hoạt động trong môi trường khắc nghiệt này. Từ lâu tôi luôn ấp ủ hai tâm nguyện: thứ nhất, đưa những liệu pháp và công nghệ chăm sóc sức khỏe dành cho các vận động viên thể thao chuyên nghiệp tới cộng đồng; điều còn lại là tạo điều kiện để các em nữ vận động viên có thể tiếp cận được với những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tốt nhất hiện nay. Mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cộng đồng Sen Nam Việt (SENAVI) là nơi giúp tôi thực hiện mong ước ấy" -HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Đang được quan tâm